Tin vắn

Bangladesh
Hơn 300 hành khách trên chiếc máy bay Boeing 747 của Hãng hàng không Saudi Arabia đã được sơ tán sau khi chiếc máy bay này bị bốc cháy trong lúc hạ cánh ở sân bay quốc tế Zia tại Dhaka. V.C. (News 24)

Indonesia
Ủy ban Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết dịch cúm gia cầm bùng phát từ năm 2003 đến nay đã gây thiệt hại 4,5 tỷ USD cho nước này. V.C. (Antara)

Anh
Tập đoàn Dầu khí BP triệu hồi 148 nhân viên kỹ thuật của hãng, được biệt phái đến liên doanh Anh-Nga TNK-BP làm việc, ra khỏi Nga, vì những vấn đề liên quan đến thị thực. V.C. (Times Online)

Hồng Công (Trung Quốc)
Đội tìm kiếm đoàn thủy thủ gồm 18 người bị mất tích tại biển Hồng Công (Trung Quốc) phát hiện 2 thi thể bị mắc kẹt tại chiếc tàu kéo bị đắm của Ukraine. Nhiều giả thiết cho rằng đây là xác của 2 trong số 18 thủy thủ xấu số của tàu kéo Ukraine. P.N. (AFP)

Honduras
26 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt bất ngờ lao khỏi đường cao tốc, rơi xuống ngọn đồi sâu 500m tại phía Tây Honduras. N.P. (AP)

Pakistan
Ngày 26-3, kênh truyền hình DAWN NEWS đưa tin tân Thủ tướng Yousuf Raza Gilani sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào ngày 29-3 tới. Luật pháp Pakistan quy định thủ tướng mới đắc cử phải tiến hành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong vòng 60 ngày, kể từ ngày bầu cử. V.Kh. (AFP)

Iraq
Ngày 26-3, Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki ra lệnh cho các tay súng đang giao tranh với lực lượng an ninh Iraq ở Basra phải hạ vũ khí và đầu hàng trong vòng 72 giờ tới hoặc sẽ phải đối mặt với những “trừng phạt nghiêm khắc”. V.Kh. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.