Tin vắn

LHQ
TTK LHQ Ban Ki Moon đã kêu gọi sớm xét xử các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ để chấm dứt một trong những trang sử đen tối nhất của Campuchia về chế độ diệt chủng. H.Q. (CNN)

Ấn Độ
Ít nhất 44 người chết, phần lớn là học sinh, sau khi xe buýt chở 60 khách lao xuống kênh tại bang Gujarat. Hiện vẫn còn nhiều em học sinh mất tích. H.Q. (Reuters)

Mỹ
Chương trình Nghiên cứu độc tố quốc gia (NTP) thuộc Viện Y học quốc gia Mỹ cảnh báo, Bisphenol A (BPA) - hợp chất hữu cơ được sử dụng trong sản xuất đồ hộp gia dụng, trong đó có cả bình sữa trẻ em, có thể gây chứng dậy thì sớm và một số bệnh như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. P.N. (THX)

Đức
Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp thống nhất kế hoạch giám sát máy tính cá nhân, theo đó sẽ cho phép Cục Hình sự liên bang (BKA) được giám sát các máy tính cá nhân của các nghi can khủng bố hoặc các đối tượng phạm tội nguy hiểm. H.C. (Reuters)

Interpol - Morroco
Cảnh sát quốc tế (Interpol) phát lệnh báo động an ninh toàn cầu sau khi 9 tên tội phạm nguy hiểm trốn thoát khỏi một nhà tù ở Morroco cách đây một tuần. Đây là 9 tên tội phạm đã tham gia vụ đánh bom ở Casablanca (Morroco) năm 2003 làm 45 người thiệt mạng. H.X.(AP)

Trung Quốc - Anh
Kết thúc thành công cuộc đối thoại kinh tế, tài chính cấp phó thủ tướng đầu tiên, Anh cam kết sẽ tiếp tục vận động EU sớm công nhận Trung Quốc là nền kinh tế thị trường. V.L. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây