Tin vắn

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM vừa có công văn về việc rà soát, thu hồi các sách vi phạm của Công ty TNHH Phát hành sách Sài Gòn (đơn vị sở hữu thương hiệu Nhà sách Quỳnh Mai). Theo đó, Sở TT-TT đã yêu cầu ngừng phát hành và thu hồi 45 nhan đề sách dạy, học tiếng Anh, sách ngoại ngữ vi phạm bản quyền do Nhà sách Quỳnh Mai liên kết thực hiện.

Các đơn vị phát hành sách còn lưu giữ các đầu sách có tên trong danh sách phải báo cáo danh mục, số lượng sách, thu hồi và bàn giao về Sở TT-TT TPHCM trước ngày 29-4. Các trường hợp còn tiếp tục lưu trữ, phát hành sẽ bị xử phạt theo quy định. Đây là diễn biến mới nhất trong vụ việc phát hiện, thu giữ xử phạt hành chính hàng ngàn bản sách vi phạm bản quyền do các đơn vị Nhà sách Quỳnh Mai, Nhà in Hoa Mai do ông Lương Vĩnh Kim làm chủ.

T.VY


“Tam thập tinh hoa” là chủ đề của chương trình nghệ thuật “Bước chân hai thế hệ” do ca sĩ Dương Đình Trí - con trai của NSƯT Lệ Thủy, tổ chức vào lúc 19 giờ 30 hôm nay (16-4) tại sân khấu 126 Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Chương trình quy tụ khoảng 30 ca sĩ, nghệ sĩ như: NSƯT Minh Vương, Lệ Thủy, Thoại Mỹ; nghệ sĩ Hoài Linh, Tấn Beo, Tấn Bo, Kim Ngọc, Hiếu Hiền… Dịp này, ca sĩ Dương Đình Trí cũng giới thiệu CD gồm 15 ca khúc nhạc trữ tình với chủ đề “Đừng nói xa nhau”.

Đ.Ha.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Làm mới truyền thuyết xưa trên sân khấu cải lương

Vở cải lương Truyền tích Cổ Loa xưa (tác giả: Mai Hương - Nguyên Phương, đạo diễn: NSƯT Nguyên Đạt, cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu) do Hội Sân khấu TPHCM đầu tư dàn dựng, vừa tham gia Liên hoan Sân khấu Thủ Đô lần thứ 4 - năm 2020 tại Hà Nội. Vở đoạt HCB, 4 HCV, HCB cá nhân. Tham gia biểu diễn có: NSƯT Tô Châu, NSƯT Xuân Hồng, các nghệ sĩ Điền Trung, Lệ Trinh, Bảo Trí, Hoàng Quốc Thanh, Thanh Sơn, nghệ sĩ xiếc, diễn viên múa… 

Sách và cuộc sống

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với bố mẹ

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu ra mắt sách Gửi bố mẹ thân yêu vào chiều 18-10 tại Đường sách TPHCM, tác giả Tuấn Đức cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có những chia sẻ hữu ích và thú vị trong việc bày tỏ tình cảm với bố mẹ - vốn là một việc tưởng đơn giản nhưng lại không dễ dàng.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật