Tin vắn

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM vừa có công văn về việc rà soát, thu hồi các sách vi phạm của Công ty TNHH Phát hành sách Sài Gòn (đơn vị sở hữu thương hiệu Nhà sách Quỳnh Mai). Theo đó, Sở TT-TT đã yêu cầu ngừng phát hành và thu hồi 45 nhan đề sách dạy, học tiếng Anh, sách ngoại ngữ vi phạm bản quyền do Nhà sách Quỳnh Mai liên kết thực hiện.

Các đơn vị phát hành sách còn lưu giữ các đầu sách có tên trong danh sách phải báo cáo danh mục, số lượng sách, thu hồi và bàn giao về Sở TT-TT TPHCM trước ngày 29-4. Các trường hợp còn tiếp tục lưu trữ, phát hành sẽ bị xử phạt theo quy định. Đây là diễn biến mới nhất trong vụ việc phát hiện, thu giữ xử phạt hành chính hàng ngàn bản sách vi phạm bản quyền do các đơn vị Nhà sách Quỳnh Mai, Nhà in Hoa Mai do ông Lương Vĩnh Kim làm chủ.

T.VY


“Tam thập tinh hoa” là chủ đề của chương trình nghệ thuật “Bước chân hai thế hệ” do ca sĩ Dương Đình Trí - con trai của NSƯT Lệ Thủy, tổ chức vào lúc 19 giờ 30 hôm nay (16-4) tại sân khấu 126 Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Chương trình quy tụ khoảng 30 ca sĩ, nghệ sĩ như: NSƯT Minh Vương, Lệ Thủy, Thoại Mỹ; nghệ sĩ Hoài Linh, Tấn Beo, Tấn Bo, Kim Ngọc, Hiếu Hiền… Dịp này, ca sĩ Dương Đình Trí cũng giới thiệu CD gồm 15 ca khúc nhạc trữ tình với chủ đề “Đừng nói xa nhau”.

Đ.Ha.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nâng bước tài năng trẻ

Các cuộc thi liên tiếp diễn ra, nhiều khóa học được tổ chức với nội dung đa dạng. Workshop kết hợp lý thuyết và thực hành mang đến cơ hội phong phú cho các nhà làm phim trẻ trên con đường dấn thân vào nghiệp phim ảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.