Tình báo Thụy Sĩ cài gián điệp vào hệ thống tài chính Đức

SGGP
Cơ quan Tình báo Thụy Sĩ (FSI) đã cài gián điệp vào Cơ quan tài chính bang North Rhine - Westphalia (NRW) để tìm kiếm các thông tin về các nhà điều tra thuế của Đức. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 5-5, truyền thông Đức đồng loạt đưa tin Cơ quan Tình báo Thụy Sĩ (FSI) đã cài gián điệp vào Cơ quan tài chính bang North Rhine - Westphalia (NRW) để tìm kiếm các thông tin về các nhà điều tra thuế của Đức. 
Lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz cảnh báo, nếu tin tức này là đúng sự thật thì Chính phủ Thụy Sĩ phải có trách nhiệm xác nhận có sự việc trên hay không và với mục đích gì.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính bang NRW Walter - Borjans cho rằng, nếu gián điệp người Thụy Sĩ kể trên không chỉ dừng lại ở việc thu thập dữ liệu mà theo dõi cơ chế quản lý tài chính của bang này thì sự việc sẽ còn diễn biến phức tạp.
Tin này được đưa ra sau khi cảnh sát Đức bắt giữ một người đàn ông tình nghi là gián điệp của Thụy Sĩ đang cố gắng tìm hiểu cách thức chính quyền các bang của Đức thu thập dữ liệu về các tài khoản mật mà công dân Đức thiết lập tại Thụy Sĩ với mục đích trốn thuế trong nước. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.