Tình báo Thụy Sĩ cài gián điệp vào hệ thống tài chính Đức

SGGP
Cơ quan Tình báo Thụy Sĩ (FSI) đã cài gián điệp vào Cơ quan tài chính bang North Rhine - Westphalia (NRW) để tìm kiếm các thông tin về các nhà điều tra thuế của Đức. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 5-5, truyền thông Đức đồng loạt đưa tin Cơ quan Tình báo Thụy Sĩ (FSI) đã cài gián điệp vào Cơ quan tài chính bang North Rhine - Westphalia (NRW) để tìm kiếm các thông tin về các nhà điều tra thuế của Đức. 
Lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz cảnh báo, nếu tin tức này là đúng sự thật thì Chính phủ Thụy Sĩ phải có trách nhiệm xác nhận có sự việc trên hay không và với mục đích gì.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính bang NRW Walter - Borjans cho rằng, nếu gián điệp người Thụy Sĩ kể trên không chỉ dừng lại ở việc thu thập dữ liệu mà theo dõi cơ chế quản lý tài chính của bang này thì sự việc sẽ còn diễn biến phức tạp.
Tin này được đưa ra sau khi cảnh sát Đức bắt giữ một người đàn ông tình nghi là gián điệp của Thụy Sĩ đang cố gắng tìm hiểu cách thức chính quyền các bang của Đức thu thập dữ liệu về các tài khoản mật mà công dân Đức thiết lập tại Thụy Sĩ với mục đích trốn thuế trong nước. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.