Tình ca đỏ - dấu ấn Tạ Minh Tâm

Chiều 19-4, tại Nhạc viện TPHCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình ca nhạc “Tình ca đỏ” do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Nhạc viện TPHCM và Công ty Truyền thông Quốc tế đồng tổ chức nhằm chào mừng 32 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chương trình bao gồm 10 tiết mục với 20 bài hát tiêu biểu cho dòng nhạc cách mạng Việt Nam do NSƯT Tạ Minh Tâm biên tập và biểu diễn. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời như NSƯT Măng Thị Hội, NSƯT Ánh Tuyết, Hoàng Điệp, Hoàng Thu, Thanh Thúy… cùng dàn nhạc Nhạc viện TPHCM.

Chương trình sẽ bắt đầu lúc 20 giờ ngày 27-4 tại phòng hòa nhạc Nhạc viện TPHCM số 112 Nguyễn Du, Q1. Đây được xem là phòng hòa nhạc có chất lượng âm thanh tốt nhất tại Việt Nam cho đến nay. Theo ban tổ chức, chương trình sẽ trích ra 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ tài năng trẻ và quỹ hoạt động khoa Thanh nhạc. Hiện nay vé của chương trình đang được bán tại Nhạc viện TPHCM. 

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay áo trạm điện

Thay áo trạm điện

Chị Phạm Thị Hồng Hà (35 tuổi, TPHCM) ngao ngán nhìn những tờ quảng cáo dán nham nhở, đủ mọi nội dung, từ “hút hầm cầu”, “khoan cắt bê tông” đến “tuyển dụng nhân viên”, dán trên cột điện trước công ty mình đang làm việc...

Phim

“Bom tấn” Gravity tái xuất màn bạc cùng Interstellar và Current War trong tuần lễ phim VinFuture

Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood từng khuynh đảo các phòng chiếu toàn cầu đang quay trở lại với người hâm mộ Việt Nam, trong đó có bộ phim từng giành 7 tượng vàng Oscar Gravity và hai bộ phim về cuộc sống khoa học đỉnh cao là Interstellar và Current War. Đây là các bộ phim đang được chọn chiếu tại Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture (từ ngày 6 đến ngày 11-12-2022).  

Âm nhạc

“O Sen” Ngọc Mai hồi hộp trước ngày song ca cùng Babyface

“Tôi rất lo lắng đấy! Tôi chưa bao giờ thể hiện dòng nhạc đó, bài hát lại dành cho nữ trung trầm không phải là quãng giọng lợi thế của mình… Đây là cơ hội để tôi xem thử bản thân mình sẽ tìm cách thích nghi như thế nào”, ca sĩ Ngọc Mai bày tỏ sự lo lắng trước ngày song ca cùng nghệ sĩ Babyface trong Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM - Hò dô 2022.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật