​Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp thành viên Kim Oanh Group

Kim Oanh Group trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và đối tác!

Trong thời gian qua, có một số thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp thành viên của Kim Oanh Group đăng tải trên các trang web không đúng với thực tế, gây tâm lý hoang mang, bất an cho các đối tác, khách hàng và người quản lý, người lao động của Kim Oanh Group. 

Những thông tin đăng tải trên các trang web (bao gồm báo, tạp chí điện tử, trang tin điện tử tổng hợp) được trích dẫn ở một số nguồn khác nhau, nhưng không có nguồn gốc từ Kim Oanh Group nên những thông tin về tình hình hoạt động, các dự án đầu tư của các doanh nghiệp thuộc Kim Oanh Group là không chính xác, thậm chí có nhiều thông tin sai lệch.

​Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp thành viên Kim Oanh Group ảnh 1 Đại diện Kim Oanh Group trao sổ hồng cho các khách hàng mua sản phẩm dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 (khu A). Trong quá trình hoạt động, Kim Oanh Group cam kết luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp cho khách hàng, đối tác của mình
Kim Oanh Group khẳng định, hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc Kim Oanh Group luôn đảm bảo đúng pháp luật và bảo vệ quyền lợi của đối tác, khách hàng và người lao động. Về những thông tin sai sự thật trên các trang web, Kim Oanh Group đã đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật về cung cấp thông tin trên mạng Internet. Về hoạt động của doanh nghiệp thành viên và một số dự án của các doanh nghiệp thuộc Kim Oanh Group tại Bình Dương, Kim Oanh Group thông tin như sau:

1. Về việc chậm ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng tại dự án Khu dân cư Cầu Đò và dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 (khu B).

Đối với Dự án khu dân cư Cầu Đò, hiện đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh. Dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi. Chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất ở và đã được cơ quan nhà nước chấp thuận điều chỉnh quy hoạch mới. Hiện nay Công ty đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại để cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Đối với dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 (khu B), do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư, trong quá trình phát triển dự án, để đảm bảo hiệu quả về quy hoạch đồng bộ giữa khu dân cư và hạ tầng kỹ thuật đô thị của Thị xã Bến Cát, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi đã đề nghị cơ quan chức năng điều chỉnh cục bộ quy hoạch đã được UBND tỉnh đồng ý cho điều chỉnh. Tuy nhiên, do thủ tục hành chính liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch chưa được thực hiện xong, làm ảnh hưởng đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi đang đẩy nhanh việc hoàn thiện hồ sơ liên quan để cơ quan có thẩm quyền sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho khách hàng.

Việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì lý do như trên, hoàn toàn không phải do chủ đầu tư dự án thế chấp dự án (1.700 lô đất của dự án khu dân cư Cầu Đò) tại ngân hàng như tin đồn lan truyền và những thông tin sai sự thật phát tán trên mạng Internet.

2. Thông tin liên quan đến dự án Khu đô thị thương mại Tân Phú, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một

Dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Tân Phú do Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú, công ty con của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. 

Trong thời gian qua, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương thực hiện điều tra vụ án xảy ra tại Tổng Công ty sản xuất, xuất nhập khẩu Bình Dương liên quan đến khu đất 43ha hiện đang do Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú quản lý.

Ngày 20-4-2020, Cơ quan điều tra có quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu phục vụ điều tra vụ án là 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất 43ha Khu đô thị thương mại dịch vụ Tân Phú. Hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này được Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú gửi giữ tại Ngân hàng TMCP Phương Đông. Khu đất 43ha không được thế chấp tại ngân hàng như thông tin phát tán trên mạng Internet. Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú khẳng định không cầm cố, thế chấp khu đất và không có khách hàng, đối tác nào bị ảnh hưởng quyền lợi do dự án chưa thể thực hiện vì có liên quan đến vụ án mà Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra.

3. Về thay đổi nhân sự quản lý trong đơn vị thành viên của Kim Oanh Group

Kim Oanh Group vừa quyết định sẽ từng bước cải tổ, nâng cao năng lực quản trị của các đơn vị thành viên.

Theo đó, từ tháng 4-2020, Kim Oanh Group thực hiện thay đổi bộ máy quản trị, điều hành của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh. Bà Đặng Thị Kim Oanh thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc để tập trung chiến lược kinh doanh cho những dự án BĐS sắp tới. Bà Đồng Thị Lan sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Phú Đức giữ chức Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh.

Việc thay đổi bộ máy quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh nhằm mục đích nâng cao năng lực quản trị của doanh nghiệp để các doanh nghiệp thuộc Kim Oanh Group đẩy mạnh thực hiện các dự án đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19 và các công ty thuộc Kim Oanh Group bị tấn công, phá hoại bằng những thông tin sai sự thật. Việc thay đổi nhân sự như trên không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng và đối tác.

Đối với các công ty thuộc thành viên Kim Oanh Group, Ông Nguyễn Thuận và Bà Đặng Thị Kim Oanh vẫn giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng giám đốc công ty Thuận Lợi và công ty cổ phần DV XD & TM Địa Ốc Kim Oanh điều hành hiện không thay đổi. Hoạt động của toàn bộ các doanh nghiệp thuộc Kim Oanh Group vẫn diễn ra theo kế hoạch và quan hệ với các khách hàng, đối tác vẫn được đẩy mạnh theo các hợp đồng, thỏa thuận đã ký kết.

Kim Oanh Group trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các đối tác, khách hàng suốt thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS.TS Thành Nam cho rằng các bậc cha mẹ cần giảm kỳ vọng, tăng kỳ công khi giáo dục con về đồng tiền

Bốn bài học dạy con tài chính và nguyên tắc “Giảm kỳ vọng, tăng kỳ công“

Phần lớn phụ huynh đều có mong muốn con lớn lên sẽ trở thành người thành đạt, tự chủ về tài chính nhưng lại thường ngần ngại khi phải nói chuyện với con về tiền. PGS. TS. Trần Thành Nam chia sẻ “Thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy dành thời gian và công sức ra để dạy con về tiền từ sớm”. Dưới đây là 4 bài học cần thiết để các phụ huynh tham khảo.

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế