Tình nguyện viên đón kiều bào về quê ăn tết tận tình, chu đáo

Đúng 7 giờ 40 ngày 1-1-2007, chuyến bay của Vietnam Airlines chở 298 hành khách châu Âu đi từ Pháp, đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là những hành khách đầu tiên đến TPHCM trong năm 2007 đã được các vị lãnh đạo của Sở Du lịch TPHCM, Sài Gòn Tourist và Bến Thành Tourist đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị.

Đón khách ngay cửa ra vào nhà ga là những tình nguyện viên là đoàn viên Đoàn TNCSHCM của Cụm cảng Hàng không miền Nam (CCHKMN). Trong màu áo xanh của Đoàn với nụ cười thân thiện, các bạn đã tận tình hướng dẫn khách trình giấy nhập cảnh với Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất hoặc làm thủ tục khai báo đối với khách mới về nước lần đầu.

Tại khu vực lấy hành lý, hàng chục tình nguyện viên đã tìm đến những người già, phụ nữ có con nhỏ… để phụ mang vác những kiện hành lý từ băng chuyền lên xe đẩy và hướng dẫn khách đến quầy làm thủ tục hải quan. Chuyến bay này có nhiều cụ già ngồi xe đẩy nên rất cần sự giúp đỡ của các tình nguyện viên (ảnh).

Anh Nguyễn Minh Tuấn, Đội trưởng Đội An ninh nhà ga Trung tâm Khai thác ga Tân Sơn Nhất thuộc CCHKMN, cho biết, đây là năm thứ ba, lực lượng tình nguyện viên thuộc Đoàn TNCSHCM của CCHKMN, phối hợp với Đoàn TNCSHCM của các đơn vị khác: Hải quan, Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, Xí nghiệp Thương mại phục vụ mặt đất sân bay Tân Sơn Nhất (TIAGS), Thành đoàn… ra quân phục vụ kiều bào về nước ăn Tết.

Đợt này kéo dài từ ngày 9-1 đến 15-3-2007 gồm việc đón và đưa kiều bào về nước ăn Tết. Anh Phạm Huy Vũ, nhân viên Đội An ninh nhà ga, cho biết, đây là năm thứ hai anh tham gia lực lượng tình nguyện viên, tuy mệt vì phải làm ngoài giờ nhưng vui vì đã tạo mối quan hệ tốt đẹp, thân thiện với kiều bào về nước ăn tết.

Theo anh Nguyễn Minh Tuấn, trong ngày ra quân đầu tiên 1-1-2007, có 3 tình nguyện viên đã từ chối nhận tiền bồi dưỡng của hành khách. Trong đó, có 2 anh mới vừa gia nhập Đội An ninh nhà ga là anh Nguyễn Chí Tâm trả lại khách tiền bồi dưỡng 50 euro; anh Dương Mạnh Hà trả lại khách tiền bồi dưỡng 100 USD…

Việc làm của những tình nguyện viên đã tạo ấn tượng tốt đẹp và thân thiện đối với kiều bào, khách quốc tế đến Việt Nam. Anh Lê Anh Mãnh, Việt kiều Canada, cho biết, đây là lần thứ ba anh về nước. Lần này gia đình anh về 7 người và không ngờ được đón tiếp trọng thị như vậy.

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn