“Một người đi lấy chồng”* của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ

Tình yêu chân thật đem lại hạnh phúc

Đó là câu chuyện tình của Thành – Vân, Danh – Diệu, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung niềm khao khát về một tình yêu chân thật.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng (phải) và Mỹ Uyên trong “Một người đi lấy chồng”.

Thời trẻ, ông Thành (Thanh Hoàng) có một tình yêu rất đẹp với Vân (Kim Ngân), nhưng khi ông biết mình sẽ mù lòa nên ông đã chọn cách sống sa đọa để người yêu chán nản mà bỏ đi lấy chồng. Mấy mươi năm sau, hai người yêu nhau ngày xưa giờ tóc đã điểm bạc gặp lại nhau. Ông Thành sống bằng nghề bán vé số dạo hàng ngày.

Trong “Một người đi lấy chồng”, nghệ sĩ Thanh Hoàng thể hiện khá thành công hình ảnh một người đàn ông mù, suốt ngày ôm đàn đi hát để bán vé số dạo kiếm sống và tiếng đàn ghi ta của anh buồn da diết như lời của bài hát mà chính anh viết cho vở kịch này: “Một người đi lấy chồng, để một người chờ mong. Một người thì an phận, để một người long đong…”.

Mỹ Uyên vào vai Diệu cũng khá ấn tượng với cách diễn bộc trực, chân thật. Một cô gái quê lên thành phố đã lầm đường lỡ bước đi vào con đường bán bia ôm, nhưng trong lòng lúc nào cũng mong muốn tìm một việc làm tốt đẹp và khao khát một tình yêu đích thực.

Còn Trung Dũng, sau khi diễn khá hay vai anh chàng đánh cá có tính tình cọc cằn, nhưng giàu lòng bao dung trong vở “Người đàn ông của trời”, lần này anh tiếp tục được giao nhân vật Danh đúng với tính cách như thế và anh đã thể hiện khá tròn vai, lột tả được chân dung của một anh chàng “chán ghét” phụ nữ bởi từng bị vợ cắm sừng và nóng tính…

“Một người đi lấy chồng” như lời nhắn gởi đến những người đã từng thất bại trong tình yêu một thông điệp giống như lời của một bài hát: “Hãy yêu như chưa yêu lần nào…” và chỉ có tình yêu đích thực, chân thật mới đem lại hạnh phúc!

* Công diễn 18g và 20g30 ngày 14 – 2 tại Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

ĐỖ HẠNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.