“Một người đi lấy chồng”* của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ

Tình yêu chân thật đem lại hạnh phúc

Đó là câu chuyện tình của Thành – Vân, Danh – Diệu, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung niềm khao khát về một tình yêu chân thật.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng (phải) và Mỹ Uyên trong “Một người đi lấy chồng”.

Thời trẻ, ông Thành (Thanh Hoàng) có một tình yêu rất đẹp với Vân (Kim Ngân), nhưng khi ông biết mình sẽ mù lòa nên ông đã chọn cách sống sa đọa để người yêu chán nản mà bỏ đi lấy chồng. Mấy mươi năm sau, hai người yêu nhau ngày xưa giờ tóc đã điểm bạc gặp lại nhau. Ông Thành sống bằng nghề bán vé số dạo hàng ngày.

Trong “Một người đi lấy chồng”, nghệ sĩ Thanh Hoàng thể hiện khá thành công hình ảnh một người đàn ông mù, suốt ngày ôm đàn đi hát để bán vé số dạo kiếm sống và tiếng đàn ghi ta của anh buồn da diết như lời của bài hát mà chính anh viết cho vở kịch này: “Một người đi lấy chồng, để một người chờ mong. Một người thì an phận, để một người long đong…”.

Mỹ Uyên vào vai Diệu cũng khá ấn tượng với cách diễn bộc trực, chân thật. Một cô gái quê lên thành phố đã lầm đường lỡ bước đi vào con đường bán bia ôm, nhưng trong lòng lúc nào cũng mong muốn tìm một việc làm tốt đẹp và khao khát một tình yêu đích thực.

Còn Trung Dũng, sau khi diễn khá hay vai anh chàng đánh cá có tính tình cọc cằn, nhưng giàu lòng bao dung trong vở “Người đàn ông của trời”, lần này anh tiếp tục được giao nhân vật Danh đúng với tính cách như thế và anh đã thể hiện khá tròn vai, lột tả được chân dung của một anh chàng “chán ghét” phụ nữ bởi từng bị vợ cắm sừng và nóng tính…

“Một người đi lấy chồng” như lời nhắn gởi đến những người đã từng thất bại trong tình yêu một thông điệp giống như lời của một bài hát: “Hãy yêu như chưa yêu lần nào…” và chỉ có tình yêu đích thực, chân thật mới đem lại hạnh phúc!

* Công diễn 18g và 20g30 ngày 14 – 2 tại Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

ĐỖ HẠNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật