“Một người đi lấy chồng”* của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ

Tình yêu chân thật đem lại hạnh phúc

Đó là câu chuyện tình của Thành – Vân, Danh – Diệu, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung niềm khao khát về một tình yêu chân thật.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng (phải) và Mỹ Uyên trong “Một người đi lấy chồng”.

Thời trẻ, ông Thành (Thanh Hoàng) có một tình yêu rất đẹp với Vân (Kim Ngân), nhưng khi ông biết mình sẽ mù lòa nên ông đã chọn cách sống sa đọa để người yêu chán nản mà bỏ đi lấy chồng. Mấy mươi năm sau, hai người yêu nhau ngày xưa giờ tóc đã điểm bạc gặp lại nhau. Ông Thành sống bằng nghề bán vé số dạo hàng ngày.

Trong “Một người đi lấy chồng”, nghệ sĩ Thanh Hoàng thể hiện khá thành công hình ảnh một người đàn ông mù, suốt ngày ôm đàn đi hát để bán vé số dạo kiếm sống và tiếng đàn ghi ta của anh buồn da diết như lời của bài hát mà chính anh viết cho vở kịch này: “Một người đi lấy chồng, để một người chờ mong. Một người thì an phận, để một người long đong…”.

Mỹ Uyên vào vai Diệu cũng khá ấn tượng với cách diễn bộc trực, chân thật. Một cô gái quê lên thành phố đã lầm đường lỡ bước đi vào con đường bán bia ôm, nhưng trong lòng lúc nào cũng mong muốn tìm một việc làm tốt đẹp và khao khát một tình yêu đích thực.

Còn Trung Dũng, sau khi diễn khá hay vai anh chàng đánh cá có tính tình cọc cằn, nhưng giàu lòng bao dung trong vở “Người đàn ông của trời”, lần này anh tiếp tục được giao nhân vật Danh đúng với tính cách như thế và anh đã thể hiện khá tròn vai, lột tả được chân dung của một anh chàng “chán ghét” phụ nữ bởi từng bị vợ cắm sừng và nóng tính…

“Một người đi lấy chồng” như lời nhắn gởi đến những người đã từng thất bại trong tình yêu một thông điệp giống như lời của một bài hát: “Hãy yêu như chưa yêu lần nào…” và chỉ có tình yêu đích thực, chân thật mới đem lại hạnh phúc!

* Công diễn 18g và 20g30 ngày 14 – 2 tại Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

ĐỖ HẠNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật