Tổ chức 4 sự kiện văn hóa lớn tại Đà Lạt

(SGGP).- Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thông qua kế hoạch tổ chức 4 sự kiện văn hóa lớn tại Đà Lạt vào cuối năm 2013 gồm: Festival Di sản UNESCO Việt Nam - ASEAN lần thứ nhất; kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival Hoa Đà Lạt lần thứ V và công bố Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong dịp này như: Hội thảo quốc tế “Mạng lưới Di sản UNESCO tại Đông Nam Á: Bảo tồn gắn với phát triển bền vững”; trình diễn các di sản phi vật thể UNESCO Việt Nam - ASEAN, tọa đàm về Hoa Đà Lạt và Du lịch, Đêm hội 120 năm Đà Lạt và Hoa; diễn đàn kinh tế Đà Lạt - Lâm Đồng tiềm năng và cơ hội, Đêm hội rượu vang Đà Lạt…

* UBND tỉnh Ninh Thuận cũng vừa thông qua kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Raglai năm 2013 diễn ra từ ngày 28 đến 31-8 tới. Lễ hội dự kiến có sự tham gia của trên 500 nghệ nhân, diễn viên người Raglai đến từ 4 tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa và Lâm Đồng. Các hoạt động chính diễn ra trong lễ hội gồm: biểu diễn nghệ thuật và trình diễn trang phục truyền thống Raglai, tọa đàm về văn hóa Raglai, triển lãm văn hóa Raglai…

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng

Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng: Luôn cảm thấy mình “sinh ra để làm nhà văn”

Cùng với Chang hoang dã - Gấu, cuốn sách Súng, vi trùng và thép (Omega Plus và NXB Thế giới) của tác giả Jared Diamond đã vinh dự nhận được giải A Giải thưởng Sách quốc gia năm 2021. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trò chuyện với dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, người đã chuyển ngữ cuốn sách trên sang tiếng Việt cách đây 14 năm. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.