Tổ chức các ngày lễ lớn trang trọng, tránh phô trương, lãng phí

(SGGP).- Ngày 13-3, Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 - 2015 đã họp với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban tổ chức.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái đã báo cáo Ban Chỉ đạo về công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; tiến độ triển khai các ngày lễ kỷ niệm lớn khác trong năm 2015.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, đóng góp ý kiến về những vấn đề cụ thể, điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong từng đề án, kế hoạch, đặc biệt là lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam tại TPHCM vào dịp 30-4 sắp tới. Tinh thần chung là bảo đảm, trang trọng, đồng thời tránh phô trương, lãng phí. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo sâu sát những vấn đề cụ thể trong công tác tổ chức, trong đó phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, đồng thời thể hiện được sự trang trọng, tiết kiệm.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật