Tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộ

Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10/1961 - 04/10/2016) và kỷ niệm 15 năm “Ngày toàn dân PCCC” (04/10/2001 - 04/10/2016), Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Bộ Công an đã phát động cuộc thi ảnh về chủ đề PCCC và CNCH và triển lãm các tác phẩm dự thi có chất lượng và được giải vào dịp kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC 04/10/2016 tại Hà Nội.

Trong dịp kỷ niệm này, UBND TPHCM cũng ban hành kế hoạch số 7034 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC, 15 năm “Ngày toàn dân PCCC” và 10 năm thành lập Cảnh sát PC&CC TPHCM (04/10/2006 - 04/10/2016). Trong đó Ban tổ chức lễ TP sẽ tổ chức triển lãm hình ảnh về các hoạt động của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP thời gian qua.

Cảnh sát PC&CC TPHCM canh gác cho người dân vui Xuân.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy và đa dạng hóa các hoạt động thông tin, tuyên truyền PCCC và CNCH, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH. Đồng thời là dịp tôn vinh và khẳng định vai trò của lực lượng cảnh sát PC&CC trong đời sống xã hội; điểm lại các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH trên các mặt công tác, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Để cuộc thi và triển lãm ảnh có chất lượng và đạt kết quả, Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP kính mời các tổ chức, đơn vị, cá nhân quan tâm, tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ sau khi phát động đến hết ngày 10/8/2016.

Thời gian tổng kết, trao giải thưởng: cuối tháng 9/2016.

Thời gian tổ chức triển lãm: cuối tháng 9 đầu tháng 10/2016.

Địa điểm tổ chức triển lãm: TP Hà Nội (do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH) - Bộ Công an tổ chức) và tại TPHCM (do Ban tổ chức lễ thành phố và Cảnh sát PC&CC TP phối hợp tổ chức).

Ngoài cơ cấu giải thưởng theo thể lệ cuộc thi đính kèm, các tác phẩm được lựa chọn tham gia triển lãm sẽ được Ban tổ chức Bộ Công an trả nhuận ảnh.

Các tác phẩm dự thi, xin gửi về Đội tuyên truyền, Phòng Công tác chính trị, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TPHCM số 254, Trần Hưng Đạo, quận 1; điện thoại: 3.9209779 hoặc 0937.023.246 (kèm file: đĩa CD hoặc DVD, email: bantuyengiaodupccc@gmail.com).

Thể lệ cuộc thi cũng được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cảnh sát PC&CC TPHCM, tại địa chỉ: http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn, mục “Cuộc thi ảnh đẹp về chủ đề PCCC và CNCH”.
Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TPHCM xin thông báo và trân trọng kính mời.
 
Cảnh sát PC&CC TPHCM và các đơn vị trực thuộc luôn tạo điều kiện tốt nhất để các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo thâm nhập thực tế các hoạt động sinh hoạt, chiến đấu… của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP để sáng tác những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị về nội dung và nghệ thuật tham gia cuộc thi.

BẢO NHÂN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Điều chỉnh quy hoạch tạo động lực phát triển mới cho TPHCM

Một số quan điểm lập điều chỉnh quy hoạch được xác định như: việc đẩy mạnh liên kết vùng, phát triển kinh tế biển gắn với mục tiêu hình thành chuỗi đô thị biển của vùng, kết hợp bảo vệ khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.