Tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2

(SGGP).- Bộ VH-TT-DL vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 năm 2017.

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 là một trong những sự kiện văn hóa lớn của đất nước trong năm 2017. Bộ VH-TT-DL yêu cầu ban tổ chức phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức truyền hình trực tiếp lễ khai mạc và lễ bế mạc Festival, nhằm phục vụ khán giả xem truyền hình trong cả nước và người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài thưởng thức sự kiện văn hóa quan trọng này.

Làn điệu của đờn ca tài tử Nam bộ làm say đắm lòng người. Ảnh: NGUYỄN Á

Trong khuôn khổ hoạt động của Festival lần này, ngoài các đơn vị thuộc 21 tỉnh thành miền Đông và miền Tây Nam bộ, dự kiến còn có 14 đoàn nghệ thuật của 7 khu vực tỉnh thành khắp cả nước sẽ cùng tham gia. Ngoài ra còn có chương trình nghệ thuật đặc biệt, tôn vinh các soạn giả, nghệ nhân, nghệ sĩ đã có đóng góp cho việc hình thành và phát triển loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ (do Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tổ chức); triển lãm quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ; tọa đàm chủ đề “Di sản Đờn ca tài tử - Tài nguyên phát triển du lịch”.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật