Tổ chức Hội chợ Triển lãm làng nghề truyền thống Việt Nam và khu vực ASEAN 2005

Gian hàng của VN tại một Hội chợ thương mại ở Phnom Pênh (Campuchia).

Sáng 14-3, tại cuộc họp với Ban tổ chức và các sở, ban ngành có liên quan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã đồng ý về chủ trương tổ chức Hội chợ – Triển lãm (HCTL) “Làng nghề truyền thống Việt Nam và khu vực ASEAN 2005” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Liên minh Hợp tác xã TPHCM cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Việt Nam - TPHCM (VINEXAD) triển khai thực hiện.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là một trong 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của đất nước, với chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu trong năm 2005 là 1 tỷ USD.

Trên cơ sở kết hợp lễ hội văn hóa du lịch với xúc tiến thương mại và đầu tư qua hình ảnh hoạt động của các làng nghề, HCTL nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc cũng như tạo cơ hội giao lưu văn hóa, trao đổi sản vật độc đáo của làng nghề và của các địa phương Việt Nam; tiếp thị với các nước bạn, tiến tới mời làng nghề các nước trong khu vực tham gia, mở rộng thành HCTL giao lưu sản vật làng nghề quốc tế hàng năm.

Dự kiến, HCTL được tổ chức vào cuối năm 2005 với sự tham gia của khoảng 300 gian hàng của các làng nghề tiêu biểu của cả nước.

ĐÀM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế