Tổ chức ôn luyện kỳ thi THPT quốc gia nhẹ nhàng, không gây áp lực

(SGGP).- Chiều 29-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã họp triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Bên cạnh việc thông tin đầy đủ, chi tiết về quy chế của kỳ thi năm nay và những điểm cần lưu ý về kỹ thuật, sinh hoạt nghiệp vụ, nội quy thi…, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường THPT tổ chức ôn thi nhẹ nhàng, củng cố kiến thức, không tạo áp lực căng thẳng cho thí sinh; các trường rà soát lại nhu cầu đi lại, ăn ở của thí sinh ở các địa bàn xa cụm thi nhằm đảm bảo an toàn, đến đúng giờ thi. Các trường phải có trách nhiệm tiếp nhận học sinh tự do đăng ký dự thi chu đáo, không đùn đẩy và tạo điều kiện cho các trường khác đưa học sinh đến tham quan điểm thi...

Về tuyển sinh đầu cấp, Sở GD-ĐT thành phố cho biết, năm học 2016 - 2017, việc tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 1, lớp 6 phải thực hiện công khai, theo tuyến do ban tuyển sinh quận, huyện quy định và không được nhận học sinh trái tuyến ngoài quận, huyện. Đối với tuyển sinh vào lớp 6, thực hiện xét tuyển đối với học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học, không tổ chức thi tuyển.

Hướng dẫn phụ huynh học sinh điều chỉnh hồ sơ dự thi vào lớp 10. Ảnh Tư liệu

Riêng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục bằng khảo sát năng lực tiếng Anh. Mẫu đơn sẽ được đưa lên trang web của Sở GD-ĐT thành phố và của trường, phụ huynh có nhu cầu chỉ việc in ra.

Tuyển sinh vào lớp 10 công lập bằng hình thức thi tuyển và chỉ đáp ứng 80% chỗ học. Học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia).

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục