Tội phạm tham nhũng bị khởi tố tăng 21,5%

(SGGP).– Đây là thông tin được Viện KSND tối cao cho biết tại buổi họp báo chiều 22-7 ở Hà Nội về công tác của ngành kiểm sát trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

Theo đánh giá của Viện KSND tối cao, 6 tháng qua, tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp, tổng số vụ án hình sự khởi tố mới trên 38.000 vụ, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2012. Tính chất tội phạm ngày càng nghiêm trọng, phức tạp và nổi lên sự gia tăng với các loại tội phạm xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng, tội phạm ma túy, cướp tài sản. Đáng chú ý, tội phạm về tham nhũng được phát hiện và khởi tố tăng 5,7% về số vụ và 21,5% về số bị can.

Trong những tháng cuối năm, Viện KSND tối cao sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền, xử lý những vụ án lớn về tham nhũng, kinh tế chức vụ và các vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra và nâng cao chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên tại phiên tòa.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Chiều 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa", 61 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án