Tội phạm tham nhũng bị khởi tố tăng 21,5%

(SGGP).– Đây là thông tin được Viện KSND tối cao cho biết tại buổi họp báo chiều 22-7 ở Hà Nội về công tác của ngành kiểm sát trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

Theo đánh giá của Viện KSND tối cao, 6 tháng qua, tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp, tổng số vụ án hình sự khởi tố mới trên 38.000 vụ, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2012. Tính chất tội phạm ngày càng nghiêm trọng, phức tạp và nổi lên sự gia tăng với các loại tội phạm xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng, tội phạm ma túy, cướp tài sản. Đáng chú ý, tội phạm về tham nhũng được phát hiện và khởi tố tăng 5,7% về số vụ và 21,5% về số bị can.

Trong những tháng cuối năm, Viện KSND tối cao sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền, xử lý những vụ án lớn về tham nhũng, kinh tế chức vụ và các vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra và nâng cao chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên tại phiên tòa.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án