Tội phạm tham nhũng bị khởi tố tăng 21,5%

(SGGP).– Đây là thông tin được Viện KSND tối cao cho biết tại buổi họp báo chiều 22-7 ở Hà Nội về công tác của ngành kiểm sát trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

Theo đánh giá của Viện KSND tối cao, 6 tháng qua, tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp, tổng số vụ án hình sự khởi tố mới trên 38.000 vụ, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2012. Tính chất tội phạm ngày càng nghiêm trọng, phức tạp và nổi lên sự gia tăng với các loại tội phạm xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng, tội phạm ma túy, cướp tài sản. Đáng chú ý, tội phạm về tham nhũng được phát hiện và khởi tố tăng 5,7% về số vụ và 21,5% về số bị can.

Trong những tháng cuối năm, Viện KSND tối cao sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền, xử lý những vụ án lớn về tham nhũng, kinh tế chức vụ và các vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra và nâng cao chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên tại phiên tòa.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam

Công an TPHCM thông tin chi tiết vụ không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, Công an TPHCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.