Tom Cruise là công dân danh dự của thành phố Busan, Hàn Quốc

Theo Korea Times, nam tài tử người Mỹ Tom Cruise vừa trở thành công dân danh dự của thành phố Busan (Hàn Quốc) do những đóng góp của anh cho ngành điện ảnh thành phố này.

Vừa qua, Tom Cruise cùng ê-kíp đoàn phim Jack Reacher đã đến thành phố Busan để quảng bá bộ phim này. Đây được xem là vinh dự của thành phố Busan khi chào đón những nhân vật tên tuổi của điện ảnh Hollywood, mở ra cánh cửa để Busan trở thành một trong những trung tâm điện ảnh châu Á. Jack Reacher là bộ phim hành động duy nhất Tom Cruise tham gia diễn xuất năm 2012.

H.Nhi

  • Iran đưa khỉ lên vũ trụ

Theo hãng tin Mehr, người đứng đầu Cơ quan vũ trụ Iran Hamid Fazeli cho biết Teheran đang có kế hoạch đưa khỉ lên vũ trụ sau một nỗ lực bất thành vào năm 2011. Theo ông Fazeli, kế hoạch này dự kiến sẽ được thực hiện trước trung tuần tháng 2. Hiện các cuộc thử nghiệm cuối cùng để chuẩn bị phóng khoang tàu mang theo sinh vật sống này vào vũ trụ đã được hoàn tất. Vụ phóng sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian 10 ngày, bắt đầu từ ngày 31-1 tới, nhân kỷ niệm 34 năm cách mạng Hồi giáo Iran. Iran từng đưa các động vật nhỏ là chuột, rùa và sâu lên vũ trụ bằng tên lửa Kavoshgar-3 vào năm 2010.

  • Wikipedia ra mắt trang hướng dẫn du lịch miễn phí

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 12 “đứa con cưng” Wikipedia - trang từ điển bách khoa trực tuyến mở miễn phí hàng đầu thế giới, Quỹ Wikimedia chính thức giới thiệu trang hướng dẫn du lịch miễn phí Wikivoyage.org. Trang web có hơn 50.000 bài báo được viết bằng 6 thứ tiếng, nhằm phát triển kiến thức và thông tin về tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới cũng như sự hiểu biết giữa các dân tộc.

Với ngôn ngữ bản địa, nội dung của trang hướng dẫn này do những người đi du lịch viết. Trên thực tế, Wikivoyage đã được sử dụng từ năm 2006 do một tổ chức phi lợi nhuận của Đức cung cấp nội dung và thương hiệu. Tuy nhiên, từ ngày 15-1, Wikivoyage chính thức ra đời dưới sự điều hành của Quỹ Wikimedia.

P.Nam

  • Số người sử dụng internet tại Trung Quốc tăng 50,9 triệu người

Số người sử dụng internet của Trung Quốc tăng 50,9 triệu người trong năm 2012 lên 564 triệu người, trong đó số người sử dụng các thiết bị di động truy cập internet chiếm đa số, cụ thể là có đến 420 triệu người, tăng 18,1% so với năm 2011. Theo Trung tâm Thông tin mạng internet Trung Quốc, năm 2011 số lượng người sử dụng internet vượt qua con số 500 triệu người vào năm 2011. Việc sử dụng các dịch vụ micro-blogging - tương tự như Twitter - cũng tăng, với tổng số người sử dụng là 309 triệu. Việc sử dụng internet tại Trung Quốc đã tăng đều đặn bất chấp hệ thống tường lửa. Mua sắm trực tuyến tại nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới tăng 24,8%, đến 242 triệu người.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây