Hàng Việt Nam chất lượng cao

Tôn vinh 643 doanh nghiệp đạt danh hiệu

Những doanh ngiệp đạt danh hiệu HVNCLC. Ảnh Đ.T

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh 643 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) và 100 doanh nghiệp đạt Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2006 vừa diễn ra vào tối 30-12-2005, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã thay mặt lãnh đạo TPHCM cám ơn người tiêu dùng, doanh nghiệp và các đơn vị truyền thông trên cả nước “đã miệt mài cùng HVNCLC rong ruổi trên mọi nẻo đường xúc tiến thương mại”.

Chương trình HVNCLC qua 10 năm đã hỗ trợ doanh nghiệp cả nước xây dựng niềm tin của người tiêu dùng với hàng Việt, xây dựng và phát triển thương hiệu Việt, phát triển thị trường nội địa và tiến dần sang thị trường các nước lân cận và thế giới.
 
Năm 2006, có 643 doanh nghiệp HVNCLC được bình chọn trên tổng số 7.870 doanh nghiệp với 14.764 nhãn hiệu thuộc 48 ngành hàng. Trong số các doanh nghiệp HVNCLC, có 100 doanh nghiệp đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh (có chỉ số tín nhiệm của người tiêu dùng cao, có tính ổn định và liên tục nhiều năm đạt danh hiệu HVNCLC, có chỉ số về hiệu quả kinh tế cao).

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã trao giấy chứng nhận cho 100 doanh nghiệp đạt Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2006. 

Đàm Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Xây dựng đề án nông thôn mới thông minh

Ngày 23-9, tại hội nghị về xây dựng nông thôn mới thông minh (do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức ở Hà Nội), ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học - công nghệ, đặc biệt công nghệ số là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ở nước ta.

Đầu tư

Thông tin kinh tế