Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023

Gần 60 thí sinh, 11 tập thể đã tham gia Vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài TPHCM 2023 diễn ra tối 5-3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là cuộc thi thường niên trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM.
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 1

Phần thi của Hội LHPN Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận được trao giải Nhất tập thể

Cuộc thi năm nay thu hút gần 400 thí sinh đăng ký dự thi bảng cá nhân, gần 30 đơn vị thi bảng tập thể. Sau các vòng thi trước đó, ban giám khảo (BGK) chọn ra gần 60 thí sinh và 11 đơn vị thi bảng tập thể vào chung kết.

Hội đồng giám khảo bao gồm: NTK Lê Sĩ Hoàng; Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai; NSƯT, Đạo diễn Lê Nguyên Đạt; ông Trần Thanh Vương, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình; NTK Võ Việt Chung; Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy; bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM.

Chung cuộc, ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và 6 giải khuyến khích cho mỗi bảng thi cá nhân - tập thể cùng nhiều giải thưởng phụ.

Giải nhất bảng thi cá nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Đăng Khoa, Lê Thị Ánh Nga, Nguyễn Kim Phụng.

Giải nhất bảng thi tập thể thuộc về Hội LHPN Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận. Thí sinh Trương Thị Mỹ (72 tuổi) được trao giải thí sinh cao tuổi nhất tham dự cuộc thi.

Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 2

Trao giải cho các thí sinh, tập thể Chung kết Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2023

Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 3

Trao giải thí sinh cao tuổi nhất cho thí sinh Trương Thị Mỹ (72 tuổi)

Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 4
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 5
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 6
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 7
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 8
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 9
Thí sinh Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2023 trên sàn diễn

Nhận định về cuộc thi Duyên dáng Áo dài, NSƯT - Đạo diễn Lê Nguyên Đạt, cho biết: “Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn trọng tâm hàng năm của thành phố, mang yếu tố định hướng bản sắc văn hóa dân tộc và tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam. Qua 9 lần tổ chức thành công, cuộc thi đã trở thành nét văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân thành phố nói riêng và với bạn bè thế giới nói chung. Áo dài đi vào đời sống và lan tỏa ngày càng sâu rộng và tình yêu áo dài được trao truyền qua nhiều thế hệ và tầng lớp nhân dân.

Tối cùng ngày, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM 2023, BTC lễ hội đã trao 29 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể trong cuộc thi “Áo dài Online” và 16 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể trong cuộc thi “Áo dài Online” do Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức dành cho viên chức, người lao động.

Trong đó, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM đoạt giải nhất tập thể. Giải nhất cá nhân trao cho thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên, Công đoàn cơ sở TAND TPHCM.

Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 10
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 11
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 12
Tôn vinh áo dài với Chung kết Duyên dáng áo dài TPHCM 2023 ảnh 13
Trao giải cho các thí sinh thi "Áo dài Online"

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Điện ảnh Việt: Giấc mơ… ngàn tỷ

Doanh thu ngàn tỷ đồng hiển nhiên là tín hiệu lạc quan với thị trường điện ảnh Việt trong nửa đầu năm 2023. Việc “chậm lại một chút” để các nhà làm phim soi lại chính mình sau những thất bát một năm về trước dường như ít nhiều mang đến tác động tích cực, dù khó khăn vẫn chồng chất.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Sách và cuộc sống

Yếu tố bản địa trong những trang viết

Không hẹn mà gặp, 3 tác phẩm được ra mắt gần đây, gồm: Sống cùng nước, Khu vườn ký ứcĐôi mắt màu ngô non đều là của 3 tác giả trẻ, đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam. Cả 3 tác phẩm đều khai thác yếu tố bản địa mà gần đây được độc giả dành sự quan tâm đặc biệt.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.