Tôn vinh nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc trong các phong trào tình nguyện

(SGGP).- Ngày 5-12, hàng ngàn tình nguyện viên đã có mặt tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội) tham gia Ngày hội tình nguyện quốc gia 2015, do Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Chương trình tình nguyện Liên hiệp quốc, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người tình nguyện.

Trong ngày hội, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức như: đồng diễn “Sức mạnh tình nguyện”, chương trình “Thông điệp tình nguyện”, Hội trại “Không gian tình nguyện”, “Đông ấm yêu thương”… Trong đó, trọng tâm là chương trình hiến máu cứu người nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2016. Dự kiến, lượng máu tiếp nhận trong ngày hội vào khoảng 2.500 đơn vị. Đánh giá về hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long khẳng định, các hoạt động tình nguyện không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn lan tỏa các giá trị nhân văn tốt đẹp đến các thế hệ, đặc biệt những người trẻ. Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cũng kêu gọi mỗi thanh niên tình nguyện phát huy hơn nữa khả năng, nhiệt huyết, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Sáng cùng ngày, hơn 1.000 bạn trẻ đến từ các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đã tham gia Ngày hội Quốc tế những người tình nguyện năm 2015 tại TPHCM. Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, nổi bật với các hoạt động như Nhận heo đất - Chia sẻ yêu thương, Hội thu tập trắng… Các bạn trẻ tình nguyện viên vận động kinh phí chăm lo cho trẻ em vùng sâu, vùng xa; phát động, vận động rộng rãi để mọi người dân quyên góp quần áo, tập trắng, dụng cụ học tập tặng học sinh các trung tâm học tập cộng đồng, lớp phổ cập trên địa bàn TP. Đặc biệt, qua chương trình “Gắn kết tình nguyện”, trong ngày, các bạn trẻ đã gắn kết được hàng chục câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, tổ chức hỗ trợ với các cơ sở xã hội, cá nhân cần giúp đỡ... ở TPHCM và nhiều tỉnh lân cận.

Ở cấp cơ sở, hàng trăm bạn trẻ chia làm nhiều đội hình, tổ chức các hoạt động: trực tiếp và kêu gọi người dân dọn vệ sinh tại các công viên lớn ở TP; hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh và thân nhân đi lại, khám bệnh thuận tiện, kịp thời tại 7 bệnh viện (Chợ Rẫy, Ung bướu, Truyền máu - Huyết học, Nhi đồng 2, Chấn thương Chỉnh hình, Từ Dũ và Bệnh viện quận 2).

Tối 5-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình  Tình nguyện Liên hiệp quốc đã trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2015 cho 9 cá nhân, 12 tập thể có những cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


BÍCH QUYÊN - TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: