Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng kiểm tra gia cầm trong tháng 8

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp cùng quận - huyện tổng kiếm tra việc chăn nuôi gia cầm trên địa bàn TP trong tháng 8.

Ngoài ra, đối với các bếp ăn tập thể, UBND TP.HCM cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải sớm xây dựng hệ thống cảnh báo lây lan cúm gia cầm tại các tỉnh phía Nam. Sở Y tế phải xây dựng hệ thống cách ly dịch bệnh tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, đảm bảo ứng phó kịp thời trong trường hợp có dịch cúm.

Đây là những hoạt động nằm trong đợt triển khai biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm từ nay đến Tết Nguyên đán 2006.

Từ đầu năm đến nay, dịch cúm gia cầm đã tái phát tại 37/64 tỉnh thành trong cả nước, tập trung tại đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Đông Nam bộ. Dịch cúm chủ yếu xảy ra đối với các đàn vịt chạy đồng, kế đến là các đàn gà nuôi chăn thả.

Theo thống kế của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay đã có 60 người nhiễm virus cúm H5N1 tại 23 tỉnh thành (19 trường hợp tử vong).

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc