Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM khởi động cuộc thi nhiếp ảnh về cầu Mỹ Thuận

(SGGPO).- Năm  2015 đánh dấu 15 năm thông xe cầu Mỹ Thuận, một biểu tượng về tình hữu nghị và hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Australia, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TPHCM phát động cuộc thi nhiếp ảnh về ý nghĩa thiết thực mà cầu Mỹ Thuận đem đến cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong 15 năm qua. Tác phẩm đạt giải sẽ nhận được một máy ảnh kỹ thuật số Nikon D 3300 và một Ipad mini.

Tất cả các công dân Việt Nam đều có thể tham dự cuộc thi, gửi ảnh cùng chú thích ảnh về ý nghĩa của cầu Mỹ Thuận đối với bản thân, gia đình, bạn bè, cộng đồng. Cuộc thi bắt đầu  từ nay đến 1-11-2015. Người tham gia gửi ảnh về địa chỉ  caumythuan15@gmail.com.

Chi tiết về cuộc thi trên trang facebook của Australia tại Việt Nam https://www.facebook.com/AustralianEmbassyVietnam

Vào tháng 3- 2000, cầu Mỹ Thuận, cây cầu dây văng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam đã hoàn tất. Dự án thể hiện mối quan hệ vững chắc và lâu dài giữa Australia và Việt Nam. Hiện nay, mỗi năm cây cầu phục vụ hơn 5 triệu lượt xe. Việc xây dựng cầu Mỹ Thuận cũng đã giúp Australia chuyển giao công nghệ thiết kế và kỹ thuật xây dựng cầu hiện đại đến người dân Việt Nam.


Uyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.