Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm quê cha lần thứ hai

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 24-7 bắt đầu chuyến thăm Kenya, chuyến thăm đầu tiên của ông trên cương vị tổng thống tới quê hương của cha.

Tổng thống Obama tới thủ đô Nairobi dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh toàn cầu thường niên. Ông dự kiến sẽ gặp gỡ với các bà con dòng họ bên nội ngay tại Nairobi và không có thời gian để thăm ngôi làng nơi có dòng tộc của ông. Ông Obama từng đến Kenya khi còn là thượng nghị sĩ.

Rời Kenya, ông Obama sẽ tới Ethiopia và đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của một tổng thống Mỹ đương nhiệm tới nước này. Tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, ông Obama lần đầu tiên có bài phát biểu tại trụ sở Liên minh châu Phi.

Theo Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Susan Rice, chuyến thăm 2 nước châu Phi của Tổng thống Obama nhằm tạo cơ hội thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa Mỹ với châu Phi.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.