Tổng thống Nga Putin ra lệnh rút quân khỏi Syria

SGGP
Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi đáp máy bay xuống căn cứ quân sự Nga ở Syria sáng 11-12 đã ra lệnh rút quân khỏi Syria.
“Tôi yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng bắt đầu thực hiện rút cụm quân sự Nga khỏi các vị trí triển khai thường trực”, ông Putin nói trước các quân nhân. 

Tháng 3-2016, Tổng thống Nga đã quyết định rút bộ phận lớn cụm Không quân Vũ trụ (VKS) của Nga nhân hoàn thành thành công nhiệm vụ. Đồng thời, Nga không từ bỏ nghĩa vụ cung cấp cho chính phủ Syria trang thiết bị quân sự và đào tạo chuyên gia quân sự, căn cứ không quân Hmeymim và trung tâm hậu cần hải quân ở Tartus vẫn đang hoạt động. 

Nguyên thủ nước Nga cảnh báo khủng bố tại Syria sẽ bị giáng đòn “vô tiền khoáng hậu” nếu chúng còn muốn trỗi dậy một lần nữa. Theo lời ông Putin, nước Nga sẽ không bao giờ lùi bước trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố dù phải trả giá bằng những thiệt hại về người và vật chất. 

Cùng ngày, trong cuộc gặp người đồng cấp Syria Bashar al-Assad, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ để khởi động tiến trình hòa bình Syria.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.