Tổng thống Obama khởi động chiến dịch tranh cử

(SGGPO).- Ngày 16-8, hãng BBC đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bắt đầu chuyến đi tới ba tiểu bang ở miền Trung Tây nước Mỹ gồm Iowa, Minnesota và Illinois để khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2012. Đây chính là ba tiểu bang mà ông Obama giành thắng lợi trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2007 và nếu muốn tái đắc cử trong năm tới thì ông phải duy trì được sự ủng hộ của cử tri. 

Tổng thống Obama vận động cử tri tại bang Iowa

Trong chuyến đi kéo dài 3 ngày, ông Obama sẽ phải thuyết phục các cử tri trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang ngày càng khó khăn và uy tín của Tổng thống giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay, chỉ còn 39%. Nền kinh tế nước này chỉ tăng trưởng ở mức 1,3%/năm trong quý 2. Các số liệu này đều thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đó của các nhà kinh tế cho thấy quy mô của kinh tế Mỹ hiện vẫn nhỏ hơn so với thời điểm năm 2007.

Theo các cuộc khảo sát gần đây, khoảng 73% người dân Mỹ tin rằng nước này đang đi sai đường. Chỉ có 1/5 người, tương đương với 21%, nghĩ đất nước đang đi đúng hướng. 

       P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.