Tổng thống Palestine bi quan về tiến trình hòa bình với Israel

Theo AFP sáng nay, phát biểu trong chuyến thăm Vương quốc Jordan láng giềng, Tổng thống Palestine, Mahmoud Abbas tỏ ý bi quan về tiến trình hòa bình với Israel nói riêng cũng như khả năng tái thiết hòa bình và an ninh ở Trung Đông nói chung.

Ông Abbas nói: “Tôi khẳng định Palestine và Israel sẽ không thể ký hiệp định hòa bình cuối cùng trước cuối năm nay như những kỳ vọng trước đó. Cũng nhắc lại rằng, người Palestine không quan tâm tới những “hiệp định tạm thời” hay “thỏa thuận từng phần” với Israel”.

Trước đó một ngày, Hãng tin WAFA cũng nhận định sẽ là ảo tưởng nếu ai đó vẫn cho rằng, Tổng thống Mỹ, George W. Bush sẽ được chứng kiến lễ ký hiệp định hòa bình cuối cùng giữa Palestine với Israel trước khi ông rời Nhà Trắng vào tháng 1-2009.

Q.M.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.