Tổng thống Ukraine muốn hạ nhiệt với Nga

Ngày 13-8, trong cuộc điện đàm với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định Kiev muốn tránh gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Moskva.

 Phía Mỹ trước đó cũng đã hối thúc Ukraine không nên đẩy căng thẳng lên cao với Nga. Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Konstantin Kosachev, lãnh đạo Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga), phương Tây đã thất vọng bởi những hành động mới đây của Kiev và không sẵn sàng hỗ trợ chính quyền Ukraine vô điều kiện như trước nữa. Theo ông Kosachev, cuộc điện đàm của ông Biden với Poroshenko về Crimea mặc dù chưa thật rõ ràng, nhưng đã có tất cả những dấu hiệu cho thấy phương Tây đã thất vọng vì cuộc phiêu lưu mới đây của Kiev sau vụ Cơ quan An ninh Liên bang Nga thông báo đã chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố ở Crimea do Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine chuẩn bị.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.