Tổng vệ sinh ngăn chặn dịch bệnh

(SGGP).- Ngày 27-8, trước tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên người đang diễn phức tạp, đặc biệt là bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết, UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội tổ chức ra quân phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường toàn thành phố phòng chống dịch bệnh, với yêu cầu đảm bảo 100% các ổ dịch được xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

Tính đến nay, Hà Nội đã có trên 150 ca bệnh tay chân miệng, 631 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có tử vong. Đáng lo ngại là nguy cơ bùng phát cả hai dịch bệnh trên rất cao khi năm học mới sắp bắt đầu.

Trong khi đó, theo Bộ Y tế, đến nay cả nước đã có trên 35.623 bệnh nhân bị tay chân miệng ở 59 tỉnh, thành phố với 84 người tử vong; trên 27.067 bệnh nhân bị sốt xuất huyết, với 23 người tử vong.  

NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).