Theo điều tra, từ năm 2021, đối tượng Long sinh sống như vợ chồng với chị L.T.M.L (SN 1991, ngụ phường Bình Phước, TP Đồng Nai) cùng với con gái riêng của chị là cháu P.G.K.L (SN 2015).
Thời gian gần đây, cháu P.G.K.L có kết quả học tập kém nên Long thường xuyên kiểm tra học bài ban đêm và nhiều lần đánh đập.
Đỉnh điểm là các ngày 27, 28 và 29-7-2026, Long dùng tay kéo tai, tát và đánh vào mặt khiến nạn nhân bị chảy máu mũi, khóc thét vì đau.
Riêng tối 29-7-2026, Long không cho cháu P.G.K.L. đi tắm mà bắt cháu quỳ gối tại phòng ngủ rồi dùng một thanh gỗ nhỏ dài khoảng 60cm (được quấn bằng băng keo trong) đánh liên tiếp vào vùng chân và mông của nạn nhân.
Khi cháu P.G.K.L khóc thì Long dí thanh gỗ vào gần miệng yêu cầu im lặng rồi bắt quỳ gối úp mặt vào cửa đến khoảng 1 giờ sáng ngày 30-7-2026 mới cho đi ngủ.
Đáng chú ý, mẹ cháu L. chứng kiến các lần Long đánh đập con mình nhưng không can ngăn.
Như Báo SGGP đã thông tin, tối 30-7, tranh thủ lúc ra ngoài, cháu L. mượn điện thoại gọi cho cậu ruột cầu cứu. Sau đó, cháu P.G.K.L được cậu ruột đưa đến Công an phường trình báo việc bị bạo hành.