TP Hồ Chí Minh đã có 108 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1

  • GSK sẽ cung ứng vaccine ngừa cúm A/H1N1 với giá phù hợp

(SGGP).- Ngày 30-6, Sở Y tế TPHCM xác nhận có thêm 9 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh dịch này tại TP lên 108 người. Theo bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, trong tổng số 108 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 đã có 35 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện. Ngoài ra, trong ngày hôm qua TPHCM ghi nhận 23 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 lần 1 (đang chờ kết quả lần 2).

Sở Y tế TPHCM cũng có công văn đề nghị các cơ quan truyền thông thông báo rộng rãi đến cộng đồng và khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng virus A/H1N1.

Các công ty xuất nhập khẩu, kinh doanh dược phẩm, các nhà thuốc trên địa bàn chỉ bán thuốc kháng virus này cho bệnh nhân có đơn của thầy thuốc. Việc sử dụng tràn lan, không hợp lý các thuốc trên có thể làm tăng nguy cơ kháng thuốc.

Trong ngày, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã giám sát hơn 12.000 hành khách đến VN, trong đó khoảng 60% đến từ vùng dịch; cách ly thêm 48 trường hợp nghi ngờ nhiễm cúm A/H1N1.

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đề nghị hành khách đi trên 16 chuyến bay nước ngoài nhập cảnh VN từ ngày 25 đến 29-6 phải thực hiện tự cách ly, mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, theo dõi sức khỏe…

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, cả nước đã ghi nhận 131 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

° Trong 2 ngày 29 và 30-6, tại Singapore, Công ty Dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) tổ chức Ngày truyền thông GSK khu vực châu Á - Thái Bình Dương với sự tham gia của gần 40 nhà báo các quốc gia, vùng lãnh thổ: Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines. Đại diện GSK, nhà sản xuất vaccine hàng đầu trên thế giới với 3 triệu liều vaccine/ngày ở 176 quốc gia, cho biết thời gian sản xuất ra vaccine phòng ngừa cúm A/H1N1 trong khoảng 4-6 tháng, hiện nay GSK đã nghiên cứu được 2 tháng.

GSK sẽ cung cấp vaccine ngừa cúm A/H1N1 đến tất cả các quốc gia với giá phù hợp mức thu nhập của người dân.

NHÓM PV
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc