TP Hồ Chí Minh: Thêm 2 trường hợp ngộ độc rượu

(SGGP 12G).- Sáng nay, 24-10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TPHCM cho biết vừa tiếp nhận thêm  một trường hợp cấp cứu do ngộ độc rượu. Đó là ông L. M. Hùng (44 tuổi, ngụ đường Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1), nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, suy gan, thận. 

Qua chẩn đoán, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị ngộ độc rượu cấp tính nên đã tiến hành cho thở máy, lọc thận nhân tạo… Hiện bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 tuần qua, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cấp cứu tới 7 trường hợp ngộ độc rượu, trong đó đã có 5 người tử vong. Cùng ngày, Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM cho biết, bệnh nhân D.A.Tuấn (45 tuổi, ngụ phường 11, quận 10, TPHCM) bị ngộ độc rượu cấp tính vẫn đang trong tình trạng khó thở, suy gan, thận.

Trước đó, bệnh nhân Tuấn được người nhà đưa vào cấp cứu với bệnh tình trầm trọng, huyết áp tụt, đồng tử giãn.

Theo Sở Y tế TPHCM, thống kê trong 3 tuần qua trên địa bàn TP đã xảy ra 25 ca  ngộ độc rượu khiến 10 người tử vong.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).