TP Hồ Chí Minh: Thêm 4 ổ dịch cúm A/H1N1 trong trường học

(SGGP).- Ngày 25-8, đoàn kiểm tra Bộ Y tế tiếp tục làm việc tại các trường học trên địa bàn TPHCM về công tác phòng chống dịch cúm A/H1N1. Bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết trong ngày 25-8 cũng đã có thêm 38 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, nâng tổng số mắc cúm tại TP đến thời điểm này là 1.130 trường hợp, trong đó 1 tử vong.

Ngoài ra, tại TP trong ngày hôm qua đã xuất hiện 4 ổ cúm A/H1N1 trong trường học gồm: Trường THPT Dân lập nội trú Trí Đức (quận Tân Phú), Trường Chu Văn An, Trường Phan Sào Nam (quận 3), Trường Nguyễn Du (quận 1).

 Ngoài 4 ổ dịch trường học vừa xuất hiện trên, 5 ổ dịch khác đang được tiếp tục theo dõi, giám sát và thực hiện các biện pháp can thiệp dự phòng đúng quy trình, gồm: Trường THCS Lam Sơn (quận 6), Trường THPT Thanh Bình (quận Tân Bình), Trường CĐ GTVT 3 (quận 6), Trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến (cơ sở 3B), Trường THCS Cù Chính Lan (quận Bình Thạnh).

Chiều 25-8, Bộ Y tế thông báo cho biết, trong ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 69 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người mắc lên 2.142 trường hợp dương tính, với 2 ca tử vong.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, chùm ca bệnh ở Trường THCS Thạch Bàn (quận Long Biên) đã có thêm 4 học sinh mới nhiễm cúm A/H1N1 nâng tổng số ca bệnh ở trường này lên 18 ca dương tính với cúm A/H1N1.

Tg.LÂM - Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).