TP Hồ Chí Minh: Thêm 4 ổ dịch cúm A/H1N1 trong trường học

(SGGP).- Ngày 25-8, đoàn kiểm tra Bộ Y tế tiếp tục làm việc tại các trường học trên địa bàn TPHCM về công tác phòng chống dịch cúm A/H1N1. Bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết trong ngày 25-8 cũng đã có thêm 38 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, nâng tổng số mắc cúm tại TP đến thời điểm này là 1.130 trường hợp, trong đó 1 tử vong.

Ngoài ra, tại TP trong ngày hôm qua đã xuất hiện 4 ổ cúm A/H1N1 trong trường học gồm: Trường THPT Dân lập nội trú Trí Đức (quận Tân Phú), Trường Chu Văn An, Trường Phan Sào Nam (quận 3), Trường Nguyễn Du (quận 1).

 Ngoài 4 ổ dịch trường học vừa xuất hiện trên, 5 ổ dịch khác đang được tiếp tục theo dõi, giám sát và thực hiện các biện pháp can thiệp dự phòng đúng quy trình, gồm: Trường THCS Lam Sơn (quận 6), Trường THPT Thanh Bình (quận Tân Bình), Trường CĐ GTVT 3 (quận 6), Trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến (cơ sở 3B), Trường THCS Cù Chính Lan (quận Bình Thạnh).

Chiều 25-8, Bộ Y tế thông báo cho biết, trong ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 69 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người mắc lên 2.142 trường hợp dương tính, với 2 ca tử vong.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, chùm ca bệnh ở Trường THCS Thạch Bàn (quận Long Biên) đã có thêm 4 học sinh mới nhiễm cúm A/H1N1 nâng tổng số ca bệnh ở trường này lên 18 ca dương tính với cúm A/H1N1.

Tg.LÂM - Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).