TP Pleiku: Chấm dứt kinh doanh đối với 3 hộ dùng nhựa thông để nhổ lông vịt

SGGPO

Các hộ kinh doanh thừa nhận đã sử dụng nhựa thông để nhổ lông vịt. UBND phường Yên Thế (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu chấm dứt ngay việc giết mổ của các hộ này.

Tin liên quan

Cơ sở dùng nhựa thông để nhổ lông vịt tại chợ Yên Thế

Cơ sở dùng nhựa thông để nhổ lông vịt tại chợ Yên Thế

Ngày 9-12, UBND phường Yên Thế (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết đã tổ chức buổi làm việc với các hộ kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm tại chợ Yên Thế (phường Yên Thế).

Theo biên bản làm việc, có 3 trên 4 hộ được mời lên làm việc thừa nhận đã sử dụng nhựa thông để giết mổ gia cầm. Các hộ này là Phan Xuân Hòa, Phạm Thị Thuận, Thái Mỹ Hằng.

Các hộ này cam kết nếu tiếp tục sử dụng nhựa thông và các hóa chất khác để giết mổ gia cầm sẽ không kinh doanh tại chợ nữa.

Kết luận buổi làm việc, UBND phường Yên Thế yêu cầu từ ngày 29-12, 3 hộ kinh doanh trên chấm dứt ngay việc giết mổ gia súc gia cầm tại chợ Yên Thế, trả lại sạp kinh doanh cho UBND phường; giao Ban Quản lý chợ giám sát, quản lý các hộ kinh doanh trên và báo cáo ngay về UBND phường Yên Thế nếu phát hiện hành vi sử dụng nhựa thông trong giết mổ gia cầm tại chợ Yên Thế.

Trước đó, như Báo SGGP Online đã phản ánh, nhiều cơ sở giết mổ gia cầm ở chợ Yên Thế đã sử dụng loại hóa chất lạ, nghi là nhựa thông để nhổ lông vịt siêu nhanh.

Ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, việc sử dụng chất lạ, chất không rõ nguồn gốc để nhổ lông vịt gây nguy cơ không an toàn cho cộng đồng. Ông Đang cũng khẳng định, hiện tại chưa có văn bản nào quy định cho phép dùng nhựa thông để nhổ lông vịt.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />