TP Thủ Đức phát động trồng cây xanh đợt 2 năm 2021

SGGPO
Sáng 4-4, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức lễ phát động trồng cây và vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Thủ Đức đợt 2 năm 2021. Chương trình được tổ chức tại Công viên Ven sông Sài Gòn (phường Thảo Điền).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức; Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

TP Thủ Đức phát động trồng cây xanh đợt 2 năm 2021 ảnh 1 Các đồng chí lãnh đạo TP Thủ Đức trồng cây trên địa bàn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại lễ trồng cây, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ cho biết, TP Thủ Đức đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, có nhiều dự án đang triển khai đầu tư xây dựng theo quy hoạch nên phải đối mặt với các thách thức lớn về ô nhiễm môi trường, đặc biệt là vấn nạn về rác thải.

Một số người vẫn còn thói quen đốt rác; vứt rác ra đường phố, kênh rạch, miệng cống, những khu đất trống và những nơi công cộng. Điều này không chỉ làm mất đi mỹ quan đô thị, mà còn làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và kênh rạch, góp phần trầm trọng thêm tình trạng ngập lụt khi triều cường hay mưa lớn, khiến cho đời sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân gặp nhiều khó khăn.

TP Thủ Đức phát động trồng cây xanh đợt 2 năm 2021 ảnh 2 Các đồng chí lãnh đạo TP Thủ Đức thả cá. Ảnh: VIỆT DŨNG

“Đảng bộ và Chính quyền TP Thủ Đức mong muốn tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của người dân từ mỗi cá nhân, gia đình đến cộng đồng trong địa bàn dân cư về không xả rác nơi công cộng, kênh, rạch, cống thoát nước, hố ga, cửa cống, tăng cường mảng xanh xung quanh khu vực sinh sống. Đồng thời duy trì thường xuyên các hoạt động phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm về rác, khắc phục tình trạng ngập nước, từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân TP Thủ Đức”, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ nhấn mạnh.

TP Thủ Đức phát động trồng cây xanh đợt 2 năm 2021 ảnh 3 Cư dân TP Thủ Đức trồng cây. Ảnh: VIỆT DŨNG

Qua đó, đồng chí Nguyễn Hữu Anh Tứ đề nghị các phòng ban, các đoàn thể, UBND các phường nói chung, trong đó là phường Thảo Điền tập trung công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, chuyển hóa các điểm ô nhiễm thành các công trình xanh - sạch - đẹp, phát triển mảng xanh, thực hiện Kế hoạch trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 - 2025, góp phần xây dựng TP Thủ Đức xanh, sạch, đẹp. 

Cùng với đó, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Thảo Điền, cần tiếp tục phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên gương mẫu, đi đầu và vận động đông đảo nhân dân tham gia.

Lựa chọn những khuôn viên trống trong nhà, trong khuôn viên bố trí cây xanh, hoa kiểng, các khu vực đất trống, công viên, các tuyến đường để trồng mới các cây xanh phù hợp, tạo các mảng xanh. Kết hợp dọn dẹp vệ sinh nơi ở và xung quanh các khu dân cư, xóa các điểm đen về ô nhiễm môi trường.

UBND phường tích cực vận động và xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm về môi trường, xả rác bừa bãi nhằm răn đe và thay đổi ý thức của một bộ phận người dân.

TP Thủ Đức phát động trồng cây xanh đợt 2 năm 2021 ảnh 4 Các em thiếu nhi TP Thủ Đức thả cá. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ tin tưởng, với sự nỗ lực, quyết tâm và kiên trì giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh, trồng rừng nâng cao chất lượng rừng, tạo rừng đa dạng sinh học là góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng TP Thủ Đức Xanh, sạch, đẹp, là nơi đáng sống.

Cùng thời điểm, trên địa bàn 34 phường thuộc TP Thủ Đức ra quân trồng cây xanh, tổng vệ sinh môi trường. Sau lễ phát động, các đại biểu tham gia trồng cây và thả cá, góp phần bảo vệ môi trường sống của người dân.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: