TP Vũng Tàu: 9 tháng đầu năm thu ngân sách đạt 98% dự toán

UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa có báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. 

Trong 9 tháng qua, TP Vũng Tàu đã đón, phục vụ hơn 2,5 triệu lượt du khách đến vui chơi, tắm biển, trong đó có hơn 1,65 triệu lượt khách lưu trú. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống 9 tháng đầu năm ước đạt 5.593 tỷ đồng, đạt 85,64% kế hoạch, tăng 86,5% so với cùng kỳ và lượng khách tập trung chủ yếu vào dịp nghỉ hè, dịp lễ, những ngày cuối tuần. Các lực lượng chức năng của thành phố đã hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp cho 37 đoàn khách nội địa và 57 khách quốc tế đến Vũng Tàu; tiếp nhận, giao trả 277 trẻ lạc và 4 người già về với gia đình an toàn. Đặc biệt, thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt kết quả khả quan với 3.667,013 tỷ đồng, đạt 98% dự toán tỉnh giao, trong đó thu thuế đạt hơn 2.992 tỷ đồng.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết, thành phố đang phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện đề cương thực hiện đề án “Phát triển kinh tế ban đêm tại TP Vũng Tàu” để tạo thêm các sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.