TPHCM: Bến xe, nhà ga vẫn thưa khách

SGGP
Theo thông báo của Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, từ ngày 3-11 sẽ tạm dừng chạy đôi tàu khách Thống Nhất SE3/SE4 Sài Gòn - Hà Nội, do nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam giảm.  

Tin liên quan

Ghi nhận ngày 3-11, ga Sài Gòn vẫn trong tình trạng hết sức vắng vẻ, các quầy bán vé hầu như không có khách đến mua. Theo thông báo của Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, từ ngày 3-11 sẽ tạm dừng chạy đôi tàu khách Thống Nhất SE3/SE4 Sài Gòn - Hà Nội, do nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam giảm.  

Trong khi đó, xe khách liên tỉnh đi và đến TPHCM dù được hoạt động trở lại gần 1 tháng nay nhưng tính đến ngày 3-11, mới có gần 20 địa phương đồng ý kết nối lại với TPHCM. Chiều 3-11, tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), hành khách đến bến chủ yếu là để gửi hàng hóa về các tỉnh, thành. Đại diện nhà xe Cư Toàn (chạy tuyến TP Quy Nhơn - TPHCM) cho biết, chuyến xe xuất phát lúc sáng 3-11 chỉ có 2 người, chuyến về buổi chiều tối cũng mới chỉ có 4 người đăng ký. Theo một số nhà xe chạy các tuyến miền Trung, hầu hết phải chịu bù lỗ, chạy giữ tuyến do số lượng hành khách thưa thớt, hàng hóa chuyên chở không nhiều; trong khi giá xăng dầu tăng cao, quy định phòng dịch ở nhiều địa phương đang khác nhau… 

Thống kê của Sở GTVT TPHCM, từ ngày 13 đến 27-10, tổng lượt khách liên tỉnh thông qua các bến xe trên địa bàn TP đạt gần 9.800 khách, với khoảng 2.000 lượt xe phục vụ (bình quân mỗi xe chở 5 khách). Lượng khách như trên giảm 99% so với cùng kỳ năm trước và ngày thường trước lúc dịch Covid-19 bùng phát. 

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />