TPHCM: Bệnh nhân nhiễm cúm A tăng nhanh

(12G).- Hai ngày cuối tuần qua, 15 học sinh nội trú Trường Tư thục Thái Bình ở quận Tân Bình, đã phải nhập viện trong tình trạng sốt cao, bỏ ăn, ngủ li bì. Chẩn đoán của bác sĩ, tất cả bệnh nhân đều bị sốt siêu vi (cúm A). Theo Ban Giám hiệu Trường Thái Bình, do môi trường nội trú nên bệnh đã lây lan nhanh trong học sinh. Trước đó chỉ có một em bị cảm.

Tại các Bệnh viện Nhi Đồng 1, 2 và Khoa nhiễm Bệnh viện 115, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi... số trẻ mắc cúm A cũng có dấu hiệu tăng với hàng trăm ca nhập viện mỗi ngày. Đặc biệt, nhiều trẻ dưới 2 tuổi bị biến chứng, chuyển sang tình trạng viêm phổi.

Theo bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm, cúm A thông thường có thể tự khỏi sau một tuần. Tuy nhiên một số siêu vi hô hấp A vẫn có thể gây viêm phổi nặng đối với trẻ nhỏ, nhất là những bé có cơ địa yếu.

Khắc Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).