TPHCM: Các quận, huyện gặp khó khăn về nguồn cung thực phẩm

SGGPO

Ngày 28-8, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Giám đốc Trung tâm An sinh TPHCM có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ - Trung tâm An sinh quận 4 và Phú Nhuận về công tác tiếp nhận, phân phối túi an sinh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu khảo sát các túi an sinh tại Trung tâm an sinh quận Phú Nhuận

Đồng chí Tô Thị Bích Châu khảo sát các túi an sinh tại Trung tâm an sinh quận Phú Nhuận

Theo các địa phương, công tác tiếp nhận túi an sinh và chăm lo cho các hộ dân khó khăn được đảm bảo.

Cụ thể, quận 4 được phân phối 22.251 suất và đã chuyển hết tới các hộ dân. Quận Phú Nhuận được phân phối 23.700 suất và đã phát đến các hộ dân.

Tuy nhiên, vấn đề khó khăn lớn nhất mà các địa phương gặp phải hiện nay là nguồn cung cấp thực phẩm chưa đảm bảo, đặc biệt là rau xanh các loại dễ bị hư hỏng trước khi đến tay người dân. Mô hình “đi chợ hộ” cũng gặp nhiều khó khăn, khi các siêu thị, nhà cung cấp không đảm bảo số lượng nhu yếu phẩm theo các combo đã thông báo. Mặt khác, lực lượng tình nguyện viên không có giấy đi đường nên không thể vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân, nếu như không có lực lượng dân quân và các chiến sĩ tăng cường.…

TPHCM: Các quận, huyện gặp khó khăn về nguồn cung thực phẩm ảnh 1 Đồng chí Tô Thị Bích Châu kiểm tra túi an sinh tại Trung tâm an sinh quận 4

Tại buổi khảo sát, đồng chí Tô Thị Bích Châu ghi nhận các khó khăn của địa phương. Đồng chí cho biết, sẽ trao đổi lại với Ban Thường vụ Thành ủy, các thành viên của Trung tâm An sinh TPHCM để kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho các địa phương.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: