TPHCM: Cháy lớn dãy nhà cổ khu trung tâm thành phố

(SGGPO).- Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 12-1, tại khu nhà cổ được xây dựng thời Pháp (khu vực đường Lê Thị Hồng Gấm – Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM), cách chợ Bến Thành khoảng 200m đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn.

Khu vực dãy nhà cổ trên có khoảng 7 hộ dân sinh sống. Phía tầng trệt của khu nhà để buôn bán đủ các mặt hàng. Khi lửa bùng lên, hàng trăm người ở các căn nhà lân cận hoảng loạn chạy ra ngoài đường. Khu vực cháy nhanh chóng được các lực lượng phong tỏa để chữa cháy.

Hiện trường vụ hỏa hoạn trong đêm

Cả trăm cảnh sát với hàng chục xe cứu hỏa đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Đến 1 giờ 30 phút ngày 13-1, ngọn lửa được dập tắt, rất may không có ai thương vong. Hiện vẫn chưa xác định được tài sản thiệt hại. Các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Nguyễn Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi từng ngõ, gõ từng nhà

Đi từng ngõ, gõ từng nhà

Nhằm kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, những bạn trẻ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM đã liên tục tổ chức các đợt ra quân “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền nhắc nhở nâng cao ý thức đề phòng tại những khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn TPHCM.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.