TPHCM: Chính thức ngưng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT

Chiều 12-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có thông báo về việc không tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022 tại 4 trường THPT trên địa bàn TP.
Theo đó, 4 trường THPT gồm: Võ Thị Sáu, Trần Hưng Đạo, Thủ Đức và Nguyễn Hữu Cầu, do số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp không đủ quy định để mở lớp theo Quyết định số 977/QĐ-UBND (ngày 22-3-2021) của UBND TPHCM về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2021-2022. 
Do đó, Sở GD-ĐT TPHCM thông báo không tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 đơn vị nói trên trong năm học 2021-2022.
TPHCM: Chính thức ngưng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT  ảnh 1 Học sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021
Trước đó, ngày 6-5, Báo SGGP nhận được phản ảnh của nhiều phụ huynh về việc giáo viên chủ nhiệm khối 9 tư vấn cho học sinh thay đổi nguyện vọng đã đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp của 4 trường THPT nói trên. 

Cụ thể, học sinh đã đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 chương trình tích hợp của 4 trường THPT gồm: Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh),  Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp), Thủ Đức (TP Thủ Đức) và Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) đều được giáo viên chủ nhiệm tư vấn để xem xét, thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Qua tìm hiểu của PV, đây là 4 trường THPT có số lượng học sinh lớp 9 đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 chương trình tích hợp thấp nhất trong số 13 trường tuyển sinh chương trình tích hợp trên địa bàn TPHCM năm học 2021-2022.

Trong đó, Trường THPT Thủ Đức chưa có hồ sơ đăng ký nào so với chỉ tiêu tuyển sinh là 35 học sinh; Trường THPT Trần Hưng Đạo chỉ có 6 hồ sơ đăng ký so với 70 chỉ tiêu tuyển sinh; Trường THPT Võ Thị Sáu có 14 hồ sơ đăng ký trên tổng số 35 chỉ tiêu tuyển sinh; Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu có 27 hồ sơ đăng ký trên tổng số 70 chỉ tiêu tuyển sinh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bảo Quốc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, 4 trường THPT nói trên có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 chương trình tích hợp khá thấp nên khả năng mở lớp không cao.

Theo quy định của UBND TPHCM, chương trình tích hợp chỉ có thể mở lớp với sĩ số từ 25-35 học sinh/lớp, trường học không thể mở lớp tích hợp nếu số lượng học sinh đủ điều kiện và nộp hồ sơ nhập học dưới 25 học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tăng học phí, tăng chất lượng đào tạo

Tăng học phí, tăng chất lượng đào tạo

Lộ trình học phí theo Nghị định 81 (quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực GD-ĐT) kể từ khi ban hành năm 2021 đến nay vẫn chưa được áp dụng.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng