TPHCM: Chưa thống nhất quản lý giá vaccine dịch vụ

Ngày 11-8, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Y tế dự phòng (TT YTDP) TPHCM và các phòng ban chức năng họp, tìm giải pháp quản lý và thống nhất giá vaccine dịch vụ trên địa bàn. Sở Y tế giao cho TT YTDP chịu trách nhiệm làm đầu mối phân phối vaccine dịch vụ đến các trung tâm y tế quận huyện.

Về giá vaccine dịch vụ, TT YTDP phải có kế hoạch chi tiết sao cho nguồn vaccine đảm bảo lấy từ giá gốc hoặc giá bán sỉ, cộng với một số chi phí khác (bảo quản, vận chuyển, hao hụt) nhằm phục vụ cho người dân với giá thấp nhất, tránh mua phải nguồn vaccine nhập lòng vòng, đẩy giá thành lên cao. Giá vaccine dịch vụ sẽ được Sở Y tế, Sở Tài chính thông qua trước khi trình UBND TP duyệt.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).