TPHCM có 22.000 chỗ làm việc trống cần tuyển người vào tháng 8-2017

SGGPO
 
Các doanh nghiệp chú trọng xu hướng tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc.

TPHCM có 22.000 chỗ làm việc trống cần tuyển người vào tháng 8-2017

Ngày 26-7, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho biết, trong tháng 8-2017, TPHCM có 22.000 chỗ làm việc trống dành cho người lao động.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết, các ngành nghề cần tuyển nhiều lao động là vận tải – kho bãi – xuất nhập khẩu, kế toán – kiểm toán, kiến trúc – kỹ thuật công trình xây dựng.

Cụ thể, các doanh nghiệp (DN) ở ngành vận tải – kho bãi – xuất nhập khẩu có nhu cầu tuyển dụng chiếm tới gần 17% tổng nhu cầu tuyển dụng lao động của toàn TPHCM trong tháng 8-2017. Nhu cầu này tăng gấp 7,5 lần so với tháng 6-2017.

Các DN cần lao động tập trung ở các vị trí nhân viên thu mua – xử lý đơn hàng, nhân viên điều phối – giao nhận hàng hóa, giám sát – quản lý kho...

Trong khi đó, ngành kế toán – kiểm toán có nhu cầu tuyển dụng chiếm gần 4% nhu cầu của TP trong tháng. 98% nhu cầu của DN là người đã qua đào tạo. Đối với những vị trí như kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, DN đòi hỏi phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

Đặc biệt, các DN lĩnh vực kiến trúc, xây dựng có nhu cầu nhân lực tăng hơn 17% so với tháng 6-2017, tập trung ở các vị trí họa viên kiến trúc, kỹ sư thiết kế kết cấu, nhân viên kỹ thuật.

Chia theo trình độ, trong 22.000 nhu cầu tuyển dụng của TP, các DN cần 27% lao động phổ thông, 23% sơ cấp nghề - công nhân kỹ thuật, 20% trung cấp và 30% cao đẳng – đại học – trên đại học. Các DN chú trọng xu hướng tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc.                                                        

 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU