TPHCM công bố chỉ tiêu lớp 10

(SGGPO). – Ngày 14 – 4, Sở GD - ĐT TP Hồ Chí Minh đã công bố chỉ tiêu vào lớp 10 THPT năm học 2009 – 2010 của 187 trường THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, tư thục, dân lập, trường trung cấp và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Các trường tuyển hơn 1.000 HS gồm: THPT công lập tự chủ tài chính Marie Curie (1.125 HS), THPT Hùng Vương (1.170), tư thục Nguyễn Khuyến (1.575), THPT Gia Định (1.035) …

Năm nay, theo quy định, các trường tư thục, dân lập phải công khai mức học phí. SGGP online xin giới thiệu để quý PHHS tham khảo trước khi chọn trường cho con em.

Cũng theo thông báo của Sở GD - ĐT TP Hồ Chí Minh, từ ngày 2 đến 15 – 5, các trường THCS sẽ tổ chức cho PHHS tìm hiểu về xét tốt nghiệp THCS, xét tuyển và thi tuyển vào lớp 10. Ngày 19 – 5, Sở GD - ĐT TPHCM sẽ phổ biến số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường.

Từ ngày 20 đến 26 – 5, phụ huynh học sinh có thể điều chỉnh 3 nguyện vọng ưu tiên (nếu có).

Thi tuyển lớp 10 sẽ diễn ra vào hai ngày 24 và 25 - 6. Ngày 24 - 6 thi môn văn. Ngày 25 - 6 thi môn toán. Môn thứ 3 theo quy định của Bộ GD - ĐT sẽ được công bố vào ngày 11 – 5 - 2009.

Ngày 18 – 7 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10.

Mời bạn click vào đây để xem thông tin chi tiết.

Hg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục