TPHCM: Công bố danh sách 3 ứng viên trúng tuyển vị trí phó hiệu trưởng các trường THPT

Trưa 8-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022 tại các đơn vị trường học.
Theo đó, 3 ứng viên đã trúng tuyển chức danh phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TPHCM năm 2022 gồm:
Thầy Phạm Hải Dương: trúng tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Nghĩa (đơn vị công tác trước đó là Trường THPT An Nghĩa).
Cô Đoàn Thị Kim Dương: trúng tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Nhơn Tây (đơn vị công tác trước đó là Trường THPT An Nhơn Tây).
Cô Trần Mỹ Ngọc: trúng tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (đơn vị công tác trước đó là Trường THPT Quang Trung).
TPHCM: Công bố danh sách 3 ứng viên trúng tuyển vị trí phó hiệu trưởng các trường THPT ảnh 1 Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại vòng thi trình bày đề án (vòng 2 kỳ thi tuyển dụng chức danh cán bộ quản lý các trường THPT)
Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có thí sinh trúng tuyển thông báo kết quả đến thí sinh. Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thực hiện bổ nhiệm đối với thí sinh trúng tuyển. 
Đây là năm đầu tiên TPHCM thí điểm tổ chức kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục đối với chức danh cán bộ quản lý ở các đơn vị trường học. Việc tổ chức thi tuyển qua 2 vòng thi giúp tìm được ứng viên có đầy đủ phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn đảm nhận vị trí cán bộ quản lý, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục ở các đơn vị.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, việc tuyển dụng theo hình thức này sẽ mở rộng trong các năm học tiếp theo nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở các trường học.

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Hoàng Sang và đồng nghiệp bên hệ thống máy CNC

Ngược dòng chinh phục đam mê

Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, giành huy chương kỳ thi tay nghề thế giới, nhưng họ không vào đời bằng con đường đại học mà từ trường nghề. Ở môi trường nào, họ cũng phát huy khả năng tay nghề và được vinh danh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.