TPHCM: Công bố danh sách 3 ứng viên trúng tuyển vị trí phó hiệu trưởng các trường THPT

Trưa 8-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022 tại các đơn vị trường học.
Theo đó, 3 ứng viên đã trúng tuyển chức danh phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TPHCM năm 2022 gồm:
Thầy Phạm Hải Dương: trúng tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Nghĩa (đơn vị công tác trước đó là Trường THPT An Nghĩa).
Cô Đoàn Thị Kim Dương: trúng tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Nhơn Tây (đơn vị công tác trước đó là Trường THPT An Nhơn Tây).
Cô Trần Mỹ Ngọc: trúng tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (đơn vị công tác trước đó là Trường THPT Quang Trung).
TPHCM: Công bố danh sách 3 ứng viên trúng tuyển vị trí phó hiệu trưởng các trường THPT ảnh 1 Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại vòng thi trình bày đề án (vòng 2 kỳ thi tuyển dụng chức danh cán bộ quản lý các trường THPT)
Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có thí sinh trúng tuyển thông báo kết quả đến thí sinh. Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thực hiện bổ nhiệm đối với thí sinh trúng tuyển. 
Đây là năm đầu tiên TPHCM thí điểm tổ chức kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục đối với chức danh cán bộ quản lý ở các đơn vị trường học. Việc tổ chức thi tuyển qua 2 vòng thi giúp tìm được ứng viên có đầy đủ phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn đảm nhận vị trí cán bộ quản lý, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục ở các đơn vị.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, việc tuyển dụng theo hình thức này sẽ mở rộng trong các năm học tiếp theo nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở các trường học.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.