TPHCM: Cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho hòa bình

(SGGP). – Tối 4-6, tại Thánh đường Giáo xứ Tân Hương, Hạt Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện hòa bình cho quê hương đất nước theo lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trước tình hình căng thẳng và nguy hiểm trên biển Đông những ngày qua.

Thánh lễ với sự tham gia của đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, Tòa Tổng Giám mục TPHCM và gần 2.000 giáo dân các giáo xứ, họ đạo thuộc Hạt Tân Sơn Nhì. Thánh lễ được cử hành với các nghi thức cầu nguyện hòa bình và kêu gọi giáo dân - những người con Chúa đoàn kết, yêu thương nhau và đồng tâm, hiệp lực cùng góp tiếng nói phản đối mạnh mẽ hành động Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia trên biển của Việt Nam.

Theo Linh mục Lê Quang Đăng, Hạt trưởng Hạt Tân Sơn Nhì, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam về phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, những ngày qua giáo dân tại 18 giáo xứ trong hạt đã quyên góp được gần 400 triệu đồng để ủng hộ các lực lượng chấp pháp của ta đang làm nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn