TPHCM: Đẩy mạnh công khai, minh bạch trong các lĩnh vực hoạt động

(SGGP).– Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân về kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

Theo đó, từ kết quả thanh tra tại 8 đơn vị gồm: UBND quận 8, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Thủ Đức, huyện Củ Chi, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV và Tổng Công ty Liksin TNHH MTV, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân chỉ đạo cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại các đơn vị, doanh nghiệp và địa bàn dân cư; thường xuyên thanh, kiểm tra, giám sát nội bộ đối với các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng và xử lý nghiêm minh. Mặt khác, cần đẩy mạnh công khai, minh bạch trong các lĩnh vực hoạt động, nhất là ở những cơ quan hành chính thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với dân, nhằm ngăn chặn và phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, công chức.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc kê khai và công khai tài sản, thu nhập hàng năm theo đúng đối tượng và thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo kế hoạch đề ra.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn