TPHCM: Đề xuất điều chỉnh nhiều tiêu chí về an toàn trường học

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về đề xuất điều chỉnh một số tiêu chí của Bộ tiêu chí an toàn trường học trong phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (quận 3) trong giờ ăn bán trú đầu tháng 3-2022

Học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (quận 3) trong giờ ăn bán trú đầu tháng 3-2022

Theo đó, các đề xuất điều chỉnh áp dụng cho tất cả bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đào tạo kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khoá trên địa bàn TPHCM.
Trong đó, Sở GD-ĐT TP đề nghị bổ sung 5 tiêu chí gồm: tỷ lệ học sinh tiêm vaccine, yêu cầu về điều kiện thông khí của phòng học trong cơ sở giáo dục, bố trí nhân viên phụ trách y tế trường học, khoảng cách tối thiểu giữa 2 học sinh trong hoạt động bán trú (ăn và ngủ) và diện tích quy định đối với mỗi học sinh trong lớp học. 
Đề xuất nêu rõ, quy định tiêu chí bắt buộc của hoạt động dạy học là tiêu chí về thông khí. 
Song song đó, Sở GD-ĐT cũng đề xuất bãi bỏ quy định về khoảng cách tối thiểu 1 mét trong lớp và 2 mét ngoài lớp học giữa 2 học sinh cũng như quy định về tiêu chí hoạt động trước và sau 16 giờ 30 đối với các cơ sở giáo dục mầm non. 
Ở bậc tiểu học, Sở GD-ĐT đề xuất tỷ lệ tiêm vaccine cho học sinh là 75%, thấp hơn so với đề xuất tỷ lệ 95% của Sở Y tế.
Đối với cách đánh giá ở 2 bậc mầm non và tiểu học, Sở GD-ĐT đề nghị tính tỷ lệ trên đối tượng học sinh trong độ tuổi được khuyến cáo tiêm chủng, trong khi đó đề xuất của Sở Y tế là xét trên toàn bộ học sinh. 
Các đề xuất nói trên dựa trên bối cảnh dịch Covid-19 đã cơ bản kiểm soát ở các trường học, các hoạt động bán trú cần được tổ chức an toàn trong điều kiện bình thường mới nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />