TPHCM: Đề xuất tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12-18 tuổi

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM đề xuất tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12-18 trên địa bàn TP. 

Đề xuất nói trên nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh TP khi các em quay lại trường học trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, việc tiêm vaccine cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2.

Theo Sở GD-ĐT TP, tổng số lượng học sinh trong độ tuổi được đề xuất tiêm vaccine là hơn 642.000 học sinh.

“Hiện nay, 80% giáo viên đã được tiêm vaccine mũi 1, một số người đã tiêm mũi 2. Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh và giáo viên được tiêm ngừa đầy đủ có thể trở lại trường học trực tiếp”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thông tin.

TPHCM: Đề xuất tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12-18 tuổi ảnh 1 Giáo viên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại TPHCM
Trước đó, trao đổi xung quanh vấn đề dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học, đại diện Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ, việc học qua internet đối với học sinh tiểu học khó khăn hơn các bậc học khác. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, khả năng lây nhiễm cao, nếu dời thời gian tựu trường thì không biết sẽ đến bao giờ mới bắt đầu năm học mới. Vì thế, trong điều kiện hiện nay việc dạy học trên internet là giải pháp tạm thời phải chấp nhận.

Thực tế cho thấy, việc học trên môi trường internet sẽ không hiệu quả như học trực tiếp. Đặc biệt, đối với học sinh tiểu học, ngoài việc dạy kiến thức, dạy viết chữ và làm toán, giáo viên còn phải giao tiếp, uốn nắn hành vi, rèn luyện tác phong và đạo đức cho các em. Những nội dung này sẽ rất khó khăn nếu dạy trực tuyến. Do vậy, trước mắt, ngành giáo dục sẽ có nhiều giải pháp hỗ trợ khi các em có điều kiện quay lại trường học.

Hiện nay, TPHCM xác định dạy và học trực tuyến là phương pháp dạy học chủ yếu trong học kỳ 1. Tuy nhiên, việc thực hiện đang gặp khó do nhiều gia đình không đủ điều kiện trang bị trang thiết bị hỗ trợ cho việc học của học sinh như laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh...

Từ thực tế đó, ngành GD-ĐT đang kêu gọi người dân nếu có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay cũ, không có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ tặng lại cho các trường học.

Bên cạnh việc học online, Sở GD-ĐT TP đang phối hợp với Đài truyền hình TPHCM sản xuất các chương trình dạy học qua truyền hình với thời gian cố định giúp học sinh dễ dàng theo dõi và học tập.

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Hoàng Sang và đồng nghiệp bên hệ thống máy CNC

Ngược dòng chinh phục đam mê

Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, giành huy chương kỳ thi tay nghề thế giới, nhưng họ không vào đời bằng con đường đại học mà từ trường nghề. Ở môi trường nào, họ cũng phát huy khả năng tay nghề và được vinh danh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.