TPHCM: Diễn tập sơ cấp cứu

(SGGP).– Ngày 28-12, Trung tâm Huấn luyện sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TPHCM, Hội Chữ thập đỏ TP tổ chức diễn tập sơ cấp cứu với sự tham gia của gần 500 cấp cứu viên của TP và 24 quận huyện.

Tình huống giả định được đưa ra là vụ tai nạn giao thông có 40 người bị thương, trong đó một số người tử vong. Các cấp cứu viên đã đến hiện trường, sơ cấp cứu ban đầu, cầm máu, cố định xương gãy, chuyển các nạn nhân đến bệnh viện.

Sau đó, nhiều cấp cứu viên còn thực hành thao diễn xử lý nhiều tình huống thường xuyên xảy ra trong thực tế, nạn nhân bị các vết thương ở đầu, gãy chân - tay, bất tỉnh ngưng thở… Hiện TPHCM có trên 10.400 chốt sơ cấp cứu. Năm 2011, các cấp cứu viên đã xử lý sơ cấp cứu ban đầu cho trên 12.840 người bị thương, nhiều nhất là người bị tai nạn giao thông dọc tuyến quốc lộ 1A.

Tr.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc