TPHCM: Đốt đèn cầy gây cháy kho

(SGGPO).- Lúc 10 giờ 45 ngày 10-5, một đám cháy bùng phát trong kho chứa mặt hàng ghế sa lon tại số 48A Lê Quốc Trinh, Phường Phú Thọ Hòa,  Quận Tân Phú,  TPHCM.

Lúc đó kho hàng bị khóa trái, người dân địa phương đã dùng búa phá cửa xông vào chữa cháy. Do kho chứa khá nhiều nệm mousse nên lửa cháy khá mạnh, bùng lên thành cột cao ngay giữa khu dân cư.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin, Phòng cảnh sát PCCC quận Tân Phú đã có mặt kịp thời, khống chế ngọn lửa và đến 11 giờ 50 đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã làm sập khoảng 50m² trần mái nhà kho, nhiều nguyên liệu và ghế salon bị hư hỏng.

Ông Phan Xuân Hoàng-chủ cơ sở sản xuất ghế sa lon cho biết, vì cúp điện nên công nhân đốt đèn cầy, khi đóng cửa kho đi công việc công nhân đã quên thổi tắt đèn. Có nhiều khả năng đèn cầy bị ngã gây nên vụ hỏa hoạn.

Tin, ảnh: Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.