TPHCM: Đưa vào sử dụng công trình biểu tượng đồng hồ tại khu vực trung tâm

Mừng xuân Kỷ Sửu 2009, TPHCM vừa đưa vào sử dụng công trình đồng hồ công cộng tại vòng xoay đường Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi, Quận 1.

Biểu tượng đồng hồ “Giọt sương và cánh hoa sen” tại giao lộ đường Nguyễn Huệ và Mạc Thị Bưởi, khu vực Trung tâm TPHCM, vừa được đưa vào sử dụng.

Công trình mang tên “Giọt sương trên cánh hoa sen”, xây dựng trên mặt bằng diện tích 38,48m², chiều cao 6, 613m, là một tổng thể động và vững, góp phần tạo góc cuối đường Nguyễn Huệ gần giáp bến Bạch Đằng thêm vẻ đẹp mới, hài hòa và bắt nhịp với cảnh quan phía đại lộ Lê Lợi, cũng như tôn thêm vẻ đẹp đầy năng động của thành phố mang tên Bác.

Công trình được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa công tác văn hóa của UBNDTP, do Công ty BNB đầu tư, triển khai dự án và thi công, có sự đồng hành của ngân hàng ANZ.

   Tin, ảnh: PHONG SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.